Có nên chuyển văn phòng mùng 1 hay là không? Trong văn phòng, việc chuyển đổi không chỉ là thay đổi vị trí của doanh nghiệp mà còn có thể ảnh hưởng đến may mắn và tài lộc. Nếu bạn muốn chuyển văn phòng vào đầu tháng, nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định. Hãy đọc bài viết giới thiệu dưới đây của chúng tôi – Chuyển Nhà Miền Nam để rõ hơn về băn khoăn này nhé!

Quan niệm dân gian về chuyển văn phòng vào ngày mùng 1

co nen chuyen van phong mung 1
Có nên chuyển văn phòng mùng 1 đầu tháng?

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 1 đầu tháng chính là ngày quyết định sự may rủi của tháng đó. Trong ngày này, những điều được cho là xấu nên kiêng để một tháng thuận hòa.

Ngày đầu tháng, doanh nghiệp phải kiêng những việc sau: đập phá đồ đạc – cãi cọ – nói điều không may – xuất tiền…

Có nên chuyển văn phòng mùng 1 hay không?

chuyen van phong mung 1
Chuyển văn phòng vào mùng 1 có sao không?

Nhiều công ty kiêng chuyển văn phòng ngày đầu tháng – mùng 1. Lý do là nếu khởi đầu không thuận lợi, quá trình làm việc tại trụ sở mới sẽ không mấy suôn sẻ.

Vào ngày mùng 1, mọi người thường cẩn thận hơn trong lời nói của mình, tránh làm tổn thương người khác, tránh làm rơi đồ đạc và không sát sanh. Chuyển văn phòng được coi là việc gây ra tiếng động lớn, dễ đổ vỡ đồ đạc nên thường được hạn chế vào ngày này.

Song, nếu bạn có nhu cầu chuyển văn phòng mùng 1 thì cũng đừng quá lo lắng vì việc này hoàn toàn có thể thực hiện được. Chỉ cần bạn chú ý đến thời điểm thích hợp để di chuyển và hoàn thành nghi lễ cúng bái.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người thường sống và làm việc theo dương lịch. Cũng không nên quá đặt nặng việc có nên chuyển văn phòng mùng 1 để không bị mất đi thời khắc quan trọng.

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Chuyển Văn Phòng Trọn Gói nào Tốt Nhất TPHCM?

Ưu, nhược điểm của chuyển văn phòng ngày mùng 1

uu nhuoc diem chuyen van phong mung 1
Ưu nhược điểm chuyển văn phòng mùng 1

Ưu điểm

  • Ngày mồng Một còn được gọi là ngày Thanh Long Hoàng Đạo. Trong ngày này, nếu việc chuyển văn phòng được chuẩn bị chu đáo, suôn sẻ thì việc làm ăn mới sẽ thuận lợi.
  • Bỏ qua góc độ tâm linh, thực tế, người chuyển văn phòng vào mùng 1 sẽ không nhiều, đây là cơ hội tốt để bạn dễ dàng tìm được một công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói hay dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói. Thậm chí, việc thương lượng giá với hãng còn dễ dàng hơn và quan trọng nhất là chi phí có thể rẻ hơn bình thường.
  • Để việc chuyển văn phòng được diễn ra suôn sẻ, khi chuyển thì bạn nên chuẩn bị lễ vật, bài cúng thổ địa. Nếu bạn chuẩn bị chu đáo và thành tâm thì việc chuyển văn phòng sẽ diễn ra suôn sẻ chứ không xui xẻo như mọi người vẫn nghĩ.

Nhược điểm

Nhiều người cho rằng, chuyển văn phòng vào mùng 1 sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh cả tháng. Dân gian quan niệm rằng ngày mùng 1 có ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động của cả tháng. Vì vậy, nhiều công ty sẽ băn khoăn về ngày này, tâm trạng không tốt, lo lắng và bồn chồn sẽ dẫn đến những sai lầm không đáng có.

Một số điều lưu ý khi chuyển văn phòng mùng 1

mot so luu y khi chuyen van phong mung 1
Một số lưu ý khi chuyển văn phòng mùng 1

Dưới đây là một số thông tin về những điều cần lưu ý khi chuyển văn phòng mùng 1, các bạn hãy tham khảo nhé!

  • Lễ cúng thổ địa phải chuẩn bị mâm cỗ chay để hạn chế sát sinh.
  • Trước khi chuyển nhà, bạn có thể lên chùa thắp hương cầu bình an cũng như cầu mong sự may mắn, thuận lợi sau khi chuyển đến nơi làm việc mới.
  • Cần giữ tinh thần lạc quan, thoải mái, đặc biệt tránh cãi vã, to tiếng, giận hờn trong ngày mùng 1.
  • Cần tính toán, cân đối giữa thời gian di chuyển văn phòng và thời gian làm lễ để không bỏ lỡ giờ hoàng đạo của ngày mùng 1.

Ngoài ra, công ty chúng tôi cũng có những bài viết khác, giúp quý gia chủ biết được có nên chuyển nhà vào mùng 1 hay không, các dịch vụ chuyển nhà trọn gói hỗ trợ khách hàng về việc chuyển nhà để diễn ra suôn sẻ và thành công,….

Với những thông tin mà Chuyển Nhà Miền Nam chia sẻ, mong rằng bạn sẽ biết được có nên chuyển văn phòng mùng 1 hay không để giảm bớt sự lo lắng của mình. Chúc quý gia chủ và doanh nghiệp sẽ có ngày chuyển văn phòng suôn sẻ, thuận lợi và thành công. Hãy liên hệ với chúng tôi mỗi khi có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà mới của gia chủ, gia đình nhé!

0786.023.023 0937.666.323 0937.666.323