Khi chuyển nhà nhiều chủ nhà gặp tình trạng là đồ đạt khi vận chuyển bị mất hay bị hư hỏng, nên đó cũng là vấn đề khiến nhiều bạn muốn tìm hiểu làm gì để khi chuyển nhà không bị mất đồ. Để tránh được những vấn đề đó xảy ra đối với bạn thì hãy cùng chuyển nhà trọn gói miền Nam tìm hiểu thông qua bài biết sau đây nhé.

Tại sao khi chuyển nhà thường bị mất đồ

Lựa chọn công ty vận chuyển không uy tín

Nguyên nhân có thể làm mất đồ đạc của bạn có thể là do bên đơn vị vận chuyển không uy tín. Trong quá trình vận chuyển nhân viên làm không đúng trách nhiệm của mình, không chú tâm, lơ đãng làm cho đồ đạc của bạn bị mất hay là bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Cũng có thể là nhân viên đó không trung thực lấy đi những đồ có giá trị.

Do đóng gói

Vấn đề đóng gói, sắp xếp đồ trong quá trình vận chuyển cũng rất quan trọng. Nếu như bạn đóng gói đồ đạc một cách khoa học thì khi chuyển tới nhà mới bạn sẽ  tìm kiếm đồ của mình một cách dễ dàng. Như thế trong quá trình vận chuyển bạn sẽ dễ quản lý được đồ của mình.

Vận chuyển nhà sao cho không bị mất đồ

Liệt kê danh sách đồ cần chuyển

Đầu tiên bạn cần làm là liệt kê những thứ cần chuyển đi. Từ những đồ nội thất lớn như bàn, ghế, tủ đến những đồ nhỏ như xoong nồi, chén,… hãy liệt kê càng chi tiết càng tốt để bạn có thể đếm được đồ của mình một cách hiệu quả nhất. Các mặt hàng đã được giao an toàn, vui lòng đánh dấu hay ký hiệu nào đó dễ nhớ.

liệt kê đồ đạc

Đặt các đồ đạc liên quan lại với nhau

Điều này rất quan trọng để việc chuyển nhà không bị thất lạc đồ đạc. Đặt các vật dụng liên quan vào cùng một thùng carton hoặc trong cùng một khu vực. Ví dụ, khi tháo rời điều hòa, quạt hay các loại máy móc khác, hãy cho ốc vít và dây điện liên quan vào túi nhỏ đi kèm; đĩa, xoong nồi, đũa, thìa … cũng là những thứ nên để chung.

Đếm và đánh dấu đồ khi chuyển đến nơi

Ngoài việc lập danh sách các vật dụng của bạn, hãy ghi lại tổng số hộp và vật phẩm đã được chất lên xe, sau đó đếm lại khi bạn đến nhà mới. Tuy đơn giản nhưng nó đóng vai trò vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Giám sát hoàn toàn quá trình vận chuyển

Luôn có người giám sát quá trình di chuyển. Dù bạn tự mình chuyển nhà hay sử dụng dịch vụ chuyển bưu kiện thì bạn cũng cần có người quản lý đồ đạc của mình. Bạn sẽ an toàn hơn và có thể hỗ trợ kịp thời để tránh những tổn thất do tai nạn.

Hạn chế chuyển đồ vào ban đêm

Khi đã chọn được ngày tốt để chuyển nhà, việc tiếp theo của bạn là tìm thời điểm thích hợp để chuyển nhà vào ngày đã định. Để tinh thần tỉnh táo, tốt nhất bạn nên chuyển sang chế độ ban ngày. Di chuyển vào ban đêm thiếu ánh sáng và mệt mỏi dễ dẫn đến sai sót. Ngoài ra, dưới góc độ yếu tố phong thủy thì không nên chuyển nhà vào ban đêm.

Xem Thêm: Quy định giờ về lệnh cấm xe tải mới nhất tại TPHCM

Các tài liệu và tài sản quan trọng cần được cất giữ đúng cách

Bạn nên để những thứ này vào một túi riêng hoặc ba lô nhỏ và mang theo khi di chuyển. Chúng thường có kích thước và trọng lượng không quá lớn nên sẽ không khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, nặng nề. Khi bạn đã chắc chắn rằng công việc chuyển nhà đã ổn định, bạn có thể cất chúng ở bất cứ đâu bạn muốn.

Đánh dấu đồ theo từng phòng

Phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp hoặc phòng của con bạn phải được đánh dấu rõ ràng. Đặt ghi chú post-it vào hộp để liệt kê các mục trong hộp. Khi di chuyển đến vị trí này, bạn chỉ cần di chuyển các ô này đến vị trí mong muốn. Điều này cho phép bạn dễ dàng kiểm soát đồ đạc của mình dựa trên danh sách đã liệt kê trước đó, từ đó giảm thất thoát.

Biện pháp giúp đồ đạc của bạn không bị hư hỏng hay vỡ

Trong lúc chuyển nhà đồ đạc có thể bị va đập dẫn đến hư hỏng, đó cũng là một điều đáng lo ngại. Cho nên khi vận chuyển bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Dao kéo, ly, đồ thủy tinh,… bạn hãy xen kẽ một lớp giấy báo ở giữa, cho vào hộp giấy rồi trải giấy xung quanh, không để lại kẽ hở. Đồng thời ghi chữ “dễ vỡ” lên thùng và dán màu riêng để mọi người dễ nhìn và cẩn thận hơn.

Những đồ nặng hơn nên để trong một hộp nhỏ, và những đồ nhẹ và lớn như chăn màn nên được đặt trong một hộp lớn. Đừng cố gói mọi thứ vào một chiếc hộp to, vừa tốn sức mang lại vừa dễ gây hỏng hóc.

Cách giúp đồ đạc an toàn

Nếu phương tiện bạn chọn để di chuyển là xe ba gác hoặc xe tải, hãy đặt những vật dễ vỡ này vào trung tâm (đây là vị trí ít bị ngoại lực tác động nhất), đồng thời gia cố chắc chắn để hạn chế sự dịch chuyển và va chạm của xe trong quá trình lái xe.

Đối với những sản phẩm điện tử lớn hoặc phức tạp như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, tốt nhất bạn nên nhờ đến dịch vụ tháo lắp điều hòa chuyên nghiệp và vận chuyển tận nơi để họ thực hiện đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn, bạn không nên làm ở nhà.

Đối với những đồ vật dễ vỡ ta nên bọc bằng giấy báo hay giấy chống sốc, hộp xốp,… để tài sản khi vận chuyển được an toàn.

Làm gì để khi chuyển nhà không bị mất tài sản

Bạn cần tìm hiểu lựa chọn công ty vận chuyển uy tín và có các điều khoản rõ ràng nếu tài sản của bạn bị mất hay bị hư hỏng. Cần tìm hiểu rõ giá dịch vụ trước khi thuê.

Việc giao nhận hàng hóa giữa hai bên là rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo hàng hóa được giao nhận an toàn. Trước khi giao cho đơn vị vận chuyển, bạn cần kiểm tra sản phẩm trước sau đó dán tem và ký tên, chụp ảnh toàn bộ vật dụng, hàng hóa của mình để tiện cho việc kiểm tra, giám sát.

Ngoài ra bạn cần cử thêm một người tham gia giám sát toàn bộ quá trình vận chuyển để tránh gian lận.

Kết luận

Những chia sẻ trên của Chuyennhamiennam.com đã cũng giúp bạn biết cần làm gì khi chuyển nhà để không bị mất đồ, từ đó áp dụng cho chính bản thân để khi chuyển nhà không gặp tình trạng bị mất đồ hay đồ đạc bị hư hỏng nặng. Và nếu như bạn đang muốn được hỗ trợ trong vấn đề này thì hãy liên hệ cho chúng tôi, chuyển nhà Miền Nam rất vui khi được phục vụ bạn.

Xem Thêm>

  • [ Hướng dẫn ] Cách chở tủ quần áo bằng xe máy an toàn
  • [ Hướng dẫn ] Cách bọc xe máy để vận chuyển không bị trầy
  • Cách vận chuyện giường đúng cách khi vận chuyển giường
  • Cách lập kế hoạch để chuyển văn phòng khoa học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0786.023.023 0937.666.323 0937.666.323