Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Kho Xưởng Mới

Lưu ý chọn kho xưởng phù hợp trước khi di chuyển đồ đạc, hàng hóa là điều vô cùng cần thiết. Tùy theo sự thay đổi về mô hình và quy mô kinh doanh mà việc chuyển kho xưởng sẽ diễn ra ở một số doanh nghiệp. Lúc này, việc tìm kiếm một kho xưởng mới đáp ứng được yêu cầu sản xuất và hoạt động kinh doanh rất quan trọng. Tham khảo bài viết bên dưới của Chuyển Nhà Miền Nam để nắm rõ những lưu ý khi chọn kho xưởng mới không thể bỏ qua!

kho xuong

Xác định loại kho phù hợp

Trước khi dọn đồ dùng, hàng hóa đến kho xưởng mới, việc tìm và thuê loại kho phù hợp là bước quan trọng hàng đầu. Kho mới cần đảm bảo đáp ứng được tình hình hoạt động kinh doanh, có kích cỡ, thiết bị và phương tiện được thiết kế lắp đặt đảm bảo các tiêu chuẩn ngành nghề sản xuất.

Tốt nhất bạn nên chủ động đến tận nơi để kiểm tra chất lượng của kho mới. Bạn cũng có thể dẫn theo một chuyên gia về lĩnh vực này để tư vấn những kiến thức cần thiết. Từ đó có những nhận định khách quan trước khi quyết định mua kho xưởng đó hay không.

Một số tiêu chuẩn cơ bản khi tìm kho xưởng mới:

  • Thiết kế và bố trí mặt bằng cần đảm bảo dễ dàng cho việc bảo trì, bảo dưỡng, tẩy sạch, khử trùng, và giảm ô nhiễm không khí ở mức tối đa;
  • Giảm sự nhiễm bẩn ở mức tối thiểu;
  • Nếu trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, cần đảm bảo các bề mặt và vật liệu phải đạt độ bền phù hợp.
  • Cần có các phương tiện cần thiết để kiểm soát được độ ẩm không khí, nhiệt độ cũng như các yêu cầu đặc thù khác.

Các thông tin về kho xưởng cần phải biết

Tính toán kho xưởng

Hiện nay, nhu cầu thuê nhà xưởng của mỗi doanh nghiệp ngày càng tăng. Nguyên nhân phần lớn liên quan đến việc mở rộng quy mô kinh doanh hoặc các đơn hàng số lượng lớn mà kho xưởng hiện tại của họ không đủ để đáp ứng.

Nếu chủ đầu tư muốn lựa chọn một kho xưởng mới thuận tiện với giá tốt nhất cho việc kinh doanh, sản xuất của bản thân. Một số thông tin bên dưới về việc lựa chọn kho xưởng sẽ giúp bạn tìm ra được loại kho phù hợp.

  Vị trí và tình trạng của công trình

Vị trí của công xưởng cũng có thuận tiện cho việc di chuyển của các loại xe tải, bán tải chuyên chở hàng hóa hay không. Bạn không nhất thiết phải chọn các nhà xưởng nằm trong các khu công nghiệp. Những hãy chọn những địa chỉ cao ráo và có đường lớn.

Ngoài ra, tình trạng của nhà xưởng cũng rất quan trọng. Kho xưởng cần thông thoáng, sạch sẽ, có đầy đủ các phương tiện và vật liệu quan trọng. Đồng thời cũng phải đáp ứng được vệ sinh môi trường, không bị nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm không khí.

  Diện tích và hình thức cho thuê

Dựa vào quy mô sản xuất mà bạn sẽ ước tính diện tích công xưởng, nhà máy tương ứng. Thêm vào đó, nên dựa vào loại hình sản xuất để chọn hình thức cho thuê. Nếu chỉ nhằm mục đích tìm nơi chứa hàng hóa phục vụ đơn hàng số lượng lớn trong thời gian giới hạn thì không nên ký hợp đồng cho thuê lâu năm.

  Chi phí cho thuê kho xưởng sản xuất

Chi phí thuê sẽ phụ thuộc vào hình thức cho thuê. Ngoài ra, một số yếu tố cũng tác động đến mức chi phí thuê như: hiện trạng của cơ sở vật chất, vị trí kho xưởng.

Những công trình mới thường đảm bảo về yếu tố cơ sở vật chất và phương tiện thiết bị nhưng giá cho thuê sẽ đắt hơn rất nhiều. Tuy nhiên nếu bạn muốn thuê lâu dài, những công xưởng, nhà máy mới này sẽ đáp ứng yêu cầu về chất lượng.

  Thời gian thuê

Tùy vào quy mô hoạt động sản xuất để quyết định thời gian thuê tương ứng. Hãy đảm bảo thỏa thuận của bên cho thuê và bên thuê diễn ra rõ ràng, minh bạch. Đồng thời cũng cần lưu ý những yếu tố gia hạn trong quá trình thuê kho xưởng. Tránh việc tăng giá đột ngột gây nhiều hạn chế cho hai bên.

Lưu ý về hợp đồng thuê kho xưởng

Hợp đồng

Trước khi tiến hành thuê kho xưởng, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề bên dưới nhằm đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ.

  Thiết bị – vật dụng bàn giao

Hợp đồng cho thuê thường sẽ ghi đầy đủ các thiết bị và vật dụng bàn giao cho người thuê. Việc đảm bảo những thiết bị này còn nguyên vẹn, không bị hư hỏng là thỏa thuận của hai bên. 

Do đó, cần phải kiểm tra thật kỹ thông tin trong hợp đồng để biết được ai là người chịu trách nhiệm khi những đồ vật trên bị hư hỏng. Đồng thời cần phải chi trả chi phí như thế nào nếu như vật dụng đó gặp vấn đề khi kết thúc hợp đồng.

  Tiền cọc và hình thức trả cọc

Trong hợp đồng cũng đề cập đến mức tiền cọc mà doanh nghiệp cần phải chi trả. Dựa theo quy định của mỗi đơn vị mà tiền cọc sẽ quy định khác nhau. Tuy nhiên cần đảm bảo tiền cọc không phải là tiền dùng để chi trả cho các khoản phí cho thuê. Và sau khi kết thúc hợp đồng, chủ thuê cần hoàn trả lại số tiền cọc cho doanh nghiệp.

  Thời gian cho thuê nhà xưởng

Trước khi đặt cọc, cần xem xét kỹ thời gian cho thuê nhà xưởng để không gặp phải vấn đề pháp lý về sau. Nếu như chưa kết thúc thời gian quy định trong hợp đồng mà doanh nghiệp có ý định trả lại nhà xưởng thì sẽ chịu trách nhiệm như thế nào. Đồng thời nếu doanh nghiệp muốn gia hạn hợp đồng thì có những chính sách ra sao.

  Tỉ lệ tăng giá hàng năm

Mỗi năm, tỷ giá bất động sản sẽ có sự thay đổi khác nhau. Thông thường những nhà xưởng nằm trong khu công nghiệp hoặc những vị trí đẹp sẽ có chiều hướng tăng. Do đó trong mục hợp đồng cần quy định tỷ lệ tăng giá hàng năm để phù hợp với sự biến động thị trường.

Việc ghi rõ quy định về tỷ lệ tăng giá hàng năm cũng giúp cho việc tranh chấp giữa hai bên sau này.

Những điều khoản cần có trong hợp đồng

Nhằm tránh ảnh hưởng về sau, dưới đây là những điều khoản cần có trong hợp đồng dựa theo kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực vận chuyển của chúng tôi.

  • Tiền cọc và chi phí thuê hàng tháng hoặc hàng năm.
  • Thời gian thuê cũng như tỷ lệ tăng giá hàng năm.
  • Nghĩa vụ và trách nhiệm của hai bên khi thực hiện ký hợp đồng.
  • Thời gian gia hạn hợp đồng cho thuê kho xưởng.
  • Trong trường hợp muốn sửa đổi hay bổ sung bất kỳ điều khoản nào thì cần được tiến hành dưới sự thỏa thuận của hai bên.
  • Cam kết các chính sách an ninh, an toàn cho hàng hóa trong suốt quá trình thuê cho xưởng.

 

Bài viết tin tức lần này của Chuyển Nhà Miền Nam đã chỉ ra những lưu ý chọn kho xưởng mới mà mỗi chủ doanh nghiệp nên quan tâm. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đã có thể lựa chọn được công xưởng, nhà máy mới đáp ứng nhu cầu sử dụng sản xuất của doanh nghiệp.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0786.023.023 0937.666.323 0937.666.323