Mẫu hợp đồng thuê xe là điều cần thiết và rất cần thiết nếu bạn có ý định thuê xe, nó có giá trị pháp lý ràng buộc hai bên và buộc họ phải cam kết những điều khoản rõ ràng nhất trong hợp đồng.Tuy nhiên, hình thức chính xác của hợp đồng là gì và các điều kiện trong hợp đồng có phù hợp hay không đối với người thuê, hoặc bạn chỉ nghĩ đơn giản là có lợi cho người thuê. Bài viết dưới đây của Chuyển nhà miền Nam sẽ giới thiệu cho bạn mẫu hợp đồng thuê xe theo quy định chuẩn nhất.

Hợp đồng thuê xe là gì?

Hợp đồng thuê xe của mỗi công ty, doanh nghiệp luôn được soạn thảo cụ thể và rõ ràng, phù hợp với nhiều mục đích thuê xe khác nhau. Tuy nhiên, nội hàm của mỗi doanh nghiệp là khác nhau, không có hai công ty nào giống nhau.

Tuy nhiên, điều bạn băn khoăn và lo lắng là hợp đồng này đã được kiểm tra và cho phép ai chưa, có thực sự phù hợp và mang lại lợi ích chung cho cả chủ nhà và người thuê hay không.

hợp đồng cho thuê xe

Tất cả các mẫu hợp đồng của công ty, công ty, hợp tác xã đều đã được thông qua sở quản lý giao thông, sở giao thông vận tải nơi họ đóng trụ sở để xem xét có thực hiện đúng theo quy định hay không, có thuận lợi cho khách hàng không, nếu áp dụng hợp đồng này. biểu mẫu sẽ được gửi và xuất bản và sẽ có giá trị chữ ký với khách hàng.

Trường hợp nào cần dùng đến hợp đồng thuê xe?

Chúng ta có thể thuê xe đi du lịch, hay thuê xe để làm việc thì đều cần phải có hợp đồng rõ ràng. Điều này có lợi cho cả 2 bên người cho thuê và người thuê. Phòng các trường hợp người thuê làm hư hại xe hoặc đánh cắp xe của người cho thuê thì hợp đồng sẽ là bằng chứng pháp lý.

Trường hợp cần dùng hợp đồng thuê xe

Việc sử dụng hợp đồng giúp giảm thiểu tối đa các thiệt hại cho cả 2 bên. Người thuê không phải lo sợ việc giá cho thuê thay đổi. Người cho thuê cũng tránh được việc bị đánh cắp xe hoặc xe bị hư hỏng.

Đặc điểm của mẫu hợp đồng thuê xe oto tự lái hiện nay

Nội dung hợp đồng, mục đích thuê của các bên, giá cả, thời gian, địa điểm giao nhận xe, phương thức thanh toán, v.v. thỏa thuận về tất cả các vấn đề liên quan.

Mục đích thuê xe

Mục đích của việc thuê xe ô tô tự lái vô cùng đa dạng. Bên thuê có thể thuê phương tiện du lịch, vận chuyển khách hàng hoặc hàng hóa, thuê phương tiện du lịch, v.v. Các bên có thể ký kết các hợp đồng phù hợp với mục đích thuê xe, ví dụ: hợp đồng thuê ô tô Xe tải chở hàng, hợp đồng thuê xe tải, du lịch công ty, hợp đồng thuê xe du lịch, v.v. Tuy nhiên, dù mục đích của người thuê là gì thì họ cũng không được phép vi phạm pháp luật như: lừa đảo, làm trái pháp luật, v.v. Ngoài ra, mục đích thuê xe do chủ xe thỏa thuận.

Chi phí cho thuê

Bên thuê và bên cho thuê xe ô tô tự lái có quyền thỏa thuận giá thuê. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trong thỏa thuận giá cả, các bên không phải trả tiền xăng, trạm thu phí, bãi giữ xe, thuê tài xế… liên quan đến giá cả. vấn đề cần được làm rõ. Những điều sau đây không được tính vào giá thuê thông thường: Bao gồm các chi phí nêu trên, các chi phí liên quan đến mục đích thuê thuộc về bên thuê.

Phương thức thanh toán

Các bên hoàn toàn có thể thỏa thuận phương thức thanh toán: Thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, ngay sau khi ký hợp đồng thuê xe ô tô tự lái, hoặc trả góp,…

Tuy nhiên, phải nêu rõ phương thức thanh toán. trong hợp đồng thể hiện sự thỏa thuận của các bên.

Tải mẫu hợp đồng thuê xe mới nhất 2021

Hợp đồng thuê xe ô tô về cơ bản cũng giống như các loại hợp đồng thuê xe khác. Các bên tham gia hợp đồng bao gồm bên cho thuê và bên thuê.

Về bên cho thuê: Có thể là cá nhân hoặc tổ chức.

  • Nếu là cá nhân thì phải có đầy đủ chữ ký và thông tin cá nhân như: Họ và tên, năm sinh, chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân hoặc hộ chiếu, địa chỉ nhà, địa chỉ liên lạc, số điện thoại …
  • Nếu là tổ chức thì trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải ghi rõ thông tin về pháp nhân này kèm theo thông tin về người đại diện.
hợp đồng thuê xe

Tuy nhiên, bên thuê có thể đơn giản là một thể nhân hoặc một công ty có chức năng thương mại trong lĩnh vực ô tô. Do đó, chúng tôi cũng phải cung cấp thông tin đầy đủ về danh tính của cá nhân hoặc tổ chức cho người đại diện theo pháp luật hoặc được ủy quyền.

Khi thuê xe tự lái cần lưu ý điều gì?

Khi nhận xe

Sau khi ký hợp đồng, người thuê sẽ phải tự mình mang theo tài xế cho thuê, chứng minh nhân dân thỏa thuận, bản chính đồ đạc, tài sản gia đình hoặc giấy tờ đảm bảo để có thể đưa xe vào bãi đậu xe.

Trong khi nhận xe, cán bộ sẽ kiểm tra tình trạng xe, mức xăng … Trước khi giao xe, hai bên sẽ ký vào biên bản bàn giao xe.

Khi trả xe

Theo quy định, người thuê phải giao xe đúng thời hạn. Khi trả xe, hai bên sẽ đối chiếu tình trạng xe với ban đầu, mức xăng…

Lưu ý, nếu bên dịch vụ rửa xe khi nhận xe thì bên thuê cũng phải trả lại xe sạch sẽ. Có thể phải trả thêm phí rửa xe trước khi giao xe cho người mới.

Hiện giá thuê các dòng xe nhỏ như: i10, Kia Morning có giá từ 400.000 – 600.000 đồng; các dòng xe sedan phổ thông như: Kia Forte, Vios, Hyundai Accent có giá bán từ 600.000 – 900.000 đồng; Các dòng sedan lớn hơn như Altis, Camry có giá từ 900.000 đến 1,5 triệu đồng. Đặc biệt các dòng xe 7 chỗ như Innova hay Fortuner được nhiều người quan tâm, mức giá tham khảo từ 700.000 đến 1,2 triệu.

Bài viết trên của Chuyển nhà Miền Nam đã giúp các bạn hiểu rõ về mẫu hợp đồng thuê xe. Điều này vô cùng có ích cho các bạn đang có ý định thuê xe đi du lịch hay để làm việc. Những lưu ý khi thuê xe sẽ giúp các bạn tránh được những rủi ro không mong muốn. Cảm ơn các bạn đã ghé đọc!

Xem Thêm>

  • [ Hướng dẫn ] Cách chở tủ quần áo bằng xe máy an toàn
  • [ Hướng dẫn ] Cách bọc xe máy để vận chuyển không bị trầy
  • Cách vận chuyện giường đúng cách khi vận chuyển giường
  • Cách lập kế hoạch để chuyển văn phòng khoa học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0786.023.023 0937.666.323 0937.666.323