Những thủ tục chuyển văn phòng công ty bao gồm những gì? Khác với việc chuyển nhà, việc chuyển văn phòng kinh doanh phức tạp hơn rất nhiều. Thủ tục cho điều này còn nhiều giấy tờ phức tạp khác, bạn phải hoàn tất thì mới có thể tiến hành chuyển công ty và hoạt động kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật. Hãy đọc bài viết hôm nay của Chuyển Nhà Miền Nam để rõ hơn nhé!

Quy trình thực hiện thủ tục chuyển văn phòng

quy trinh thuc hien thu tuc chuyen van phong
Quy trình thực hiện thủ tục chuyển văn phòng

Dưới đây là thông tin hướng dẫn thực hiện thủ tục chuyển văn phòng, bạn tham khảo nhé!

Bước 1: Nhân viên hành chính nhân sự phải khai báo với cơ quan thuế

Khi quyết định thay đổi địa chỉ kinh doanh, việc đầu tiên mà doanh nghiệp nên làm là khai báo với cơ quan xử lý hồ sơ của doanh nghiệp bạn cũng như là có giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp. Đây là công việc vô cùng quan trọng vì theo quy định. Nếu các cơ quan thay đổi địa chỉ trụ sở đăng ký thì phải thông báo và làm thủ tục thay đổi địa chỉ kinh doanh với thuế.

Về hồ sơ sửa đổi, doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm

 • Tờ khai 08-ĐK-TCT điền đầy đủ thông tin thay đổi địa chỉ.
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận, chứng thực đăng ký doanh nghiệp.
 • Giấy giới thiệu của người trực tiếp nộp hồ sơ.

Bước 2: Nhận kết quả

Theo quy trình làm việc, bạn sẽ mất khoảng 8 ngày để nhận được kết quả kê khai từ cơ quan thuế. Hồ sơ trả về sẽ kèm theo thông báo về tình trạng kê khai thuế của công ty cũng như các giấy tờ cần thiết.

Ở giai đoạn và trường hợp này, công ty phải hoàn thành tất cả các nghĩa vụ thuế và hành chính trước khi chuyển sang bộ phận kinh doanh.

>>> Xem thêm: 10+ Mẹo Dọn Dẹp Văn Phòng Mới Nhanh Chóng Và Sạch Sẽ

Bước 3: Nộp hồ sơ lên Cơ quan đăng ký kinh doanh

thu tuc chuyen van phong
Các bước làm thủ tục chuyển văn phòng

Để quá trình làm thủ tục chuyển văn phòng công ty được thuận tiện khi đến trụ sở kinh doanh, bạn hãy chuẩn bị trước những giấy tờ sau:

 • Giấy giới thiệu của người trực tiếp nộp hồ sơ.
 • Biên bản họp thông báo về việc chuyển trụ sở công ty.
 • Quyết định thay đổi địa chỉ hoạt động của doanh nghiệp.
 • Thông cáo thay đổi địa chỉ kinh doanh.
 • Bản sao đăng ký kinh doanh của công ty.
 • Kê khai hóa đơn báo cáo cơ quan thuế.
 • Người đi nộp phải có thêm giấy giới thiệu.
 • Mẫu 09-MST do cơ quan thuế trả trước đó.
 • Tài liệu về địa điểm kinh doanh mới chứng minh điều kiện sử dụng (hợp đồng mua/thuê).
 • Nơi tiếp nhận hồ sơ này là phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư quận/huyện nơi bạn đăng ký ban đầu để chỉnh sửa thông tin.

Bước 4: Đăng ký lại thông tin với cơ quan thuế

Bước tiếp theo trong quy trình chuyển văn phòng công ty là đăng ký lại với cơ quan thuế nơi công ty đặt trụ sở.

Sau khi thay đổi trụ sở đăng ký, trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày chuyển nhượng lại giấy phép kinh doanh tại địa điểm mới, công ty phải đến cơ quan thuế để đăng ký lại.

Trong vòng 10 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh tại địa điểm mới, doanh nghiệp phải đến cơ quan thuế địa phương mới để đăng ký lại. Hồ sơ cần có đối với việc này bao gồm:

 • Tờ khai 09-MST
 • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký của công ty mới từ văn phòng công chứng.

Bước 5: Xin cấp đổi con dấu công ty

Vì trên con dấu của công ty khi thực hiện thủ tục chuyển văn phòng công ty cũng yêu cầu thay đổi và cấp lại, vì vậy khi chuyển văn phòng thì địa chỉ này cũng thay đổi theo. Do đó, bạn cần phải đăng ký thay đổi con dấu.

>>> Bài viết cùng chủ đề: Dịch vụ chuyển văn phòng TPHCM

Lưu ý trong thủ tục thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện

mot so luu y khi lam thu tuc chuyen van phong
Một số lưu ý khi làm thủ tục chuyển văn phòng
 • Thủ tục hành chính chuyển văn phòng công ty khá phức tạp và cần nhiều loại giấy tờ nên doanh nghiệp phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng và đầy đủ, tránh tình trạng sơ suất, mất thời gian hoàn thiện, chỉnh sửa và làm chậm trễ hoạt động chuyển đổi địa điểm văn phòng.
 • Để quá trình chuyển địa điểm diễn ra suôn sẻ, hãy nhớ tìm hiểu cách lập kế hoạch di chuyển văn phòng khoa học. Hãy chắc chắn rằng không có sơ sót nào xảy ra cả.
 • Khi chuyển văn phòng cần đăng thông báo thay đổi địa chỉ văn phòng giao dịch trên website, gửi văn bản, fax hoặc e-mail cho các đối tác, khách hàng quan trọng, ghi rõ ngày bắt đầu hoạt động tại văn phòng mới.
 • Ngoài các thủ tục hành chính, cũng cần lưu ý một số thủ tục phong thủy (như làm lễ cúng, mâm cúng và đọc văn khấn đất đai,…) khi chuyển văn phòng để mọi việc diễn ra suôn sẻ, gặp nhiều may mắn.

Bài viết hôm nay của Chuyển Nhà Miền Nam đã chia sẻ đến gia chủ những hướng dẫn, thông tin liên quan về những thủ tục chuyển văn phòng công ty một cách chi tiết nhất. Hy vọng rằng, toàn bộ nội dung trên sẽ thực sự giúp ích cho người đọc. Đừng quên truy cập trang chủ của chúng tôi thường xuyên để cập nhật liên tục các kiến thức mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0786.023.023 0937.666.323 0937.666.323