Chuyển nhà mới mang gì vào trước là câu hỏi của nhiều người trước khi dọn về tổ ấm mới. Những món đồ phong thuỷ nên mang khi nhập trạch để có nhiều tài lộc như bếp lửa, chuông gió, bàn thờ, gạo, muối còn gì nữa không? Nên kiêng kỵ điều gì để tránh rước xui xẻo? Đọc ngay bài viết của dịch vụ chuyển nhà trọn gói Chuyển Nhà Miền Nam để biết rõ hơn.

Chuyển nhà mới mang gì vào trước?

chuyen nha moi nen mang gi vao truoc
Chuyển nhà mới nên mang gì vào trước để thu hút tài lộc

Theo quan niệm của người xưa, khi chuyển về nhà mới, đầu tiên phải mang lửa vào nhà, sau đó mới mang bàn thờ tổ tiên, chuông gió, gạo, nước sạch vào. Mỗi thứ cần mang lại có một ý nghĩa khác nhau, ví dụ lửa là hơi ấm, là sự sống, xua đuổi năng lượng tiêu cực.

Bếp lửa

mang bep lua vao nha giup ngoi nha am ap va can bang am duong
Mang bếp lửa vào nhà giúp ngôi nhà ấm áp và cân bằng âm dương

Bếp lửa hay lửa tượng trưng cho năng lượng dương, sự ấm áp và hạnh phúc. Đưa lửa vào nhà sẽ giúp xua đi năng lượng tiêu cực trong nhà, xua tan năng lượng tiêu cực. Và căn nhà sẽ trở nên ấm cúng và sẽ có nhiều sinh khí hơn, ít năng lượng xấu hơn.

Đồng thời bếp lò cũng là hiện thân của Táo quân. Táo Quân là vị thần trông nom việc bếp núc, việc nhà của gia chủ. Bằng cách mang lò sưởi vào nhà, bạn cũng đang giúp mang lại sức sống cho căn nhà. Năng lượng tích cực, hạnh phúc sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên cân bằng âm dương hơn.

Bàn thờ

chuyen ban tho to tien vao nha moi
Chuyển bàn thờ tổ tiên vào nhà mới

Khi vào nhà mới, trước hết phải rước bàn thờ tổ tiên. Đó cũng là một yếu tố rất quan trọng trong buổi lễ nhập môn. Ngoài bàn thờ cần có thêm những vật dụng trang trí như ảnh gia tiên, lư hương, mâm cúng,…

Trước khi mang bàn thờ vào nhà mới phải xin phép và báo cáo chư vị. Như vậy bạn sẽ thuận tiện hơn khi mang bàn thờ về nhà mới. Khi hành lễ mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ vì có tổ tiên, thần linh phù hộ độ trì may mắn.

Chổi và cây lau nhà

choi va cay lau nha giup ban don nha moi sach se
Chổi và cây lau nhà giúp bạn dọn nhà mới sạch sẽ

Trước khi chuyển đến một ngôi nhà mới, bạn phải dọn dẹp và khử trùng kỹ lưỡng ngôi nhà của mình. Chổi và cây lau nhà giúp việc dọn dẹp trở nên thuận tiện hơn.

Cây chổi còn có nhiệm vụ quét sạch mọi ưu phiền ra khỏi nhà. Đặc biệt, không nên dùng chổi cũ mà nên dùng chổi mới để quét dọn.

>>> Xem thêm: Có Nên Chuyển Đồ Trước Khi Nhập Trạch Vào Nhà Mới Không?

Chuông gió

treo chuong gio mang lai may man
Treo chuông gió mang lại may mắn

Chuông gió là vật dụng trang trí rất thông dụng. Nó cũng có thể tạo ra những âm thanh vui nhộn. Nó cũng là một vật dụng rất dễ sử dụng và có thể sắp xếp rất linh hoạt. Nhưng trong phong thủy, chuông gió có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng vì nó tượng trưng cho sự may mắn.

Khi về nhà mới, trước hết hãy mang chuông gió vào nhà để giúp xua đuổi tà ma, tà khí. Chiếc chuông gió sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn thêm sức sống với âm thanh của kim loại phát ra. Nếu bạn treo chuông gió ở cửa chính hoặc cửa sổ, nó sẽ giúp lưu thông khí trong nhà tốt hơn.

Mang gạo vào nhà mới và nước sạch

gao va nuoc tuong trung cho su day du du da
Gạo và nước tượng trưng cho sự đầy đủ, dư dả

Gạo và nước sạch là những thứ bạn nên mang đến nhà mới trước khi dọn vào ở. Gạo và nước trong phong thủy tượng trưng cho sự đủ đầy, dư dả. Mang gạo, nước sạch về nhà mới là ước nguyện của gia đình về một cuộc sống đủ đầy, ấm no.

Những việc nên làm khi dọn về nhà mới để thêm may mắn

thu hut them may man voi nhung viec lam sau khi chuyen ve nha moi
Thu hút thêm may mắn với những việc làm sau khi chuyển về nhà mới

Ngoài những thứ cần mang vào trước, bạn cần biết những việc cần làm trước khi đến nhà mới. Cụ thể như:

Chọn ngày lành tháng tốt

Xây dựng một ngôi nhà mới hoặc chuyển đến một ngôi nhà mới là một công việc nghiêm túc. Bạn phải chọn ngày lành tháng tốt trước khi nhập trạch về nhà mới. Để chọn được ngày đẹp, bạn có thể tự xem lịch, nhờ thầy phong thủy hoặc hỏi những người có kinh nghiệm.

Ngày chuyển nhà được xác định theo ngày âm lịch và phải phụ thuộc vào người trụ cột trong nhà. Ngoài xem ngày, bạn cũng cần xem và chọn thời điểm thích hợp để chuyển nhà.

Nếu chuyển nhà vào đúng giờ, ngày lành tháng tốt sẽ giúp cho ngôi nhà mới tăng vượng khí. Không chỉ vậy, cuộc sống gia đình và mọi người trong nhà cũng sẽ được thần linh phù hộ, luôn hạnh phúc và suôn sẻ.

Cần phải xông nhà mới

Khi bạn đã chọn ngày chuyển đi, bạn sẽ cần bắt đầu dọn dẹp nhà mới của mình. Xông nhà sẽ giúp xua đuổi côn trùng gây hại cũng như phân tán khói bụi trong nhà.

Để xông nhà bạn nên dùng rễ cây, trầm hương hoặc nếu có điều kiện bạn có thể dùng gỗ trầm hương để xông nhà.

Sử dụng đồ dùng để cất giữ cẩn thận các vật liệu khử trùng gia đình. Giữ cửa chính và cửa sổ mở trong quá trình xông hơi để dễ dàng đẩy khí độc hại ra khỏi nhà.

Nguyên tắc xông hơi là bạn phải xông từ trên xuống và xông từ trong ra ngoài. Bên cạnh đó, bạn nên bật tất cả đèn trong nhà để tăng nhiệt dương giúp quá trình xông hơi diễn ra hiệu quả hơn.

Rắc muối khi về nhà mới

nen rac muoi khi chuyen vao nha moi
Nên rắc muối khi chuyển vào nhà mới

Rắc muối để xua đuổi tà ma: Những người sắp chuyển đến nơi ở mới được khuyên nên rắc muối lên mọi phòng, đặc biệt là các góc. Sau đó đợi khoảng 24 giờ, đợi muối hấp thụ năng lượng của chủ nhân trước đó, sau đó bạn có thể quét sạch chúng đi.

Nên cúng Thổ địa và các chư vị thần linh

Khi chuyển nhà phải làm lễ cúng Thổ công với thần linh ở nhà. Vì nhà nào cũng có quê hương. Bạn cúng dường để báo cáo công việc của mình và cầu nguyện rằng họ có thể phù hộ cho gia đình bạn.

Đây là một quy tắc cần nhớ. Bởi nó giúp gia đình bạn êm ấm, hạnh phúc, mọi việc suôn sẻ trong nhà mới. Ngoài ra, các vị thần và thổ thần giúp mọi thành viên trong gia đình khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Để điện sáng 3 đêm đầu tiên

Việc bạn bật đèn vào ban đêm trong ngày đầu tiên về nhà mới sẽ giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Tốt nhất, hãy bật tất cả đèn trong nhà trong 3 đêm đầu tiên.

Đun nước sôi và hãy mở vòi nước chảy

dun nuoc soi va mo voi nuoc giup van khi hanh thong
Đun nước sôi và mở vòi nước giúp vận khí hanh thông

Khi vào nhà mới, gia chủ phải đun nước trong ấm. Hành động này trong phong thủy được thiết kế để giúp tất cả vận may trong nhà phát triển và hưng thịnh.

Sau đó đậy nắp bồn và bồn trong nhà của bạn và bật vòi để chúng chảy chậm trong một thời gian dài. Nó tượng trưng cho sự đầy đặn của món ăn, sự viên mãn, viên mãn của sự vật.

Về nhà mới nên cắm hoa gì?

Dưới đây là những gợi ý của Chuyển nhà Miền Nam về những loại hoa phù hợp:

  • Hoa cúc được ưa chuộng trong các nghi lễ tâm linh.
  • Hoa đồng tiền là biểu tượng của hạnh phúc.
  • Hoa lay ơn hay còn gọi là hoa dơn.

Tạo tâm trạng thật vui vẻ

Vào nhà mới là chuyển đến một nơi ở mới, một không gian mới và một khởi đầu mới. Vì vậy, bạn hãy cố gắng chuẩn bị thật đầy đủ để mọi thứ diễn ra suôn sẻ và hoàn hảo nhất có thể.

Trong quá trình chuyển nhà, bạn và mọi người phải giữ được tâm trạng thoải mái, vui vẻ nhất. Đồng thời, bạn cũng nên tránh làm đổ, vỡ, không nổi nóng mắng mỏ người khác – đặc biệt là trẻ nhỏ.

Cần kiêng gì trong ngày đầu chuyển về nhà mới?

mot so luu y khi chuyen vao nha moi
Một số lưu ý khi chuyển vào nhà mới

Để mọi thứ trở nên hoàn hảo khi về nhà mới, bạn nên tham khảo những điều sau:

Phụ nữ đang có thai không nên tham gia chuyển nhà

Người mang thai không nên nhúng tay vào việc chuyển đến nhà mới. Nếu không có người di chuyển, đầu tiên sản phụ phải dùng chổi mới để dọn dẹp đồ đạc trong phòng. Sau khi dọn dẹp xong, họ có thể tham gia dọn dẹp và chuyển đến nhà mới.

Tránh việc ngủ trưa trong ngày đầu tiên

Theo phong thủy, ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới không được chợp mắt. Vì chợp mắt trong ngày chuyển nhà là biểu tượng của bệnh tật và lười biếng.

Những người đang có tang sự không nên vào nhà mới

Theo quan niệm dân gian cũng như phong thủy, người có tang thường mang lại những điều xui xẻo. Vì vậy, khi dọn về nhà mới, tang quyến nên tránh những điều xui xẻo.

Một số lưu ý khác

Khi ra khỏi nhà cũ, người cuối cùng ra khỏi nhà phải rắc một ít gạo trước cửa, sau đó đóng cửa đi về.

Sau khi cúng về nhà mới, nếu chưa ở lại thì nên ở lại qua đêm để báo nhà có người ở.

Chọn thời gian di chuyển vào buổi sáng hoặc buổi trưa, không phải buổi tối. Vì buổi tối là thời điểm nhạy cảm trong phong thủy,

Người tuổi Dần, bởi những người này được coi là những người có tính cách mạnh mẽ và hơi dữ dằn. Nếu gia chủ tuổi Dần thì phải nhờ người thân lớn hơn tuổi đứng ra làm lễ.

Trong phong thủy, gia chủ mang những vật dụng quan trọng về nhà. Các thành viên khác cũng nên mang về nhà những vật phẩm khác để tăng tình đoàn kết, tăng niềm vui,…

Trên đây là câu trả lời chi tiết cho câu hỏi chuyển nhà mới mang gì vào trước mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hãy lưu bài viết này lại và chia sẻ cho bạn bè khi cần nhé. Liên hệ cho dịch vụ Chuyển nhà Miền Nam nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc chuyển nhà, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp trong thời gian nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0786.023.023 0937.666.323 0937.666.323