Cách vận chuyển tủ quần áo trên xe máy an toàn và dễ dàng nhất? Có lẽ đó là vấn đề của nhiều bạn khi muốn chuyển tủ quần áo của mình. Xe máy là phương tiện giao thông nhanh nhất, linh hoạt nhất và tiết kiệm nhất mà ai cũng có thể sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đeo không đúng cách thì rất dễ gây ra những hỏng hóc đáng tiếc. Bài viết dưới đây của Chuyển nhà miền Nam sẽ hướng dẫn cách chở tủ quần áo bằng xe máy an toàn.

Hướng dẫn cách chở tủ quần áo bằng xe máy an toàn

Tháo rời tủ quần áo

Ở đây bạn nên tháo rời quần áo của mình để tránh cồng kềnh, ảnh hưởng đến an toàn giao thông và cũng để vận chuyển dễ dàng hơn. Đồng thời đánh dấu từng vị trí các khớp nối của tủ để lắp ráp lại dễ dàng hơn.

Khi vận chuyển thùng máy lên xe máy cần đóng gói cẩn thận các bộ phận của thùng máy thành 4 lớp, đó là: Giấy PE, xốp nổ, bìa cứng và lớp cuối cùng là giấy PE.

Tháo tủ quần áo

Đặt tủ gọn gàng trên xe máy

Đầu tiên, bạn cần tìm một nơi bằng phẳng để dựng xe máy sao cho thật chắc chắn. Sau đó nhẹ nhàng đặt từng mảng tủ nhỏ lên xe. Lưu ý nên lót thêm các lớp vải dày giữa các miếng tủ để giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp va chạm.

Bạn nên chọn con đường ngắn nhất, thẳng, không có ổ gà. Ngoài ra, nên chọn những tuyến đường ít xe để việc di chuyển dễ dàng hơn. Việc vận chuyển tủ quần áo trên xe máy trên những con đường đông đúc sẽ rất nguy hiểm. Tốc độ di chuyển cũng rất quan trọng, bạn cần di chuyển từ từ để xử lý các tình huống bất ngờ trên đường.

Lắp ráp lại tủ tại điểm đến

Bước cuối cùng để vận chuyển tủ trên xe máy một cách an toàn là lắp ráp lại tủ khi bạn đến điểm đến mong muốn. Nếu bạn đã đánh dấu các chi tiết, nó rất đơn giản. Chỉ cần lắp đặt theo các mốc đã được đánh dấu và tủ quần áo sẽ trở lại hình dáng ban đầu.

lắp tủ lại khi đến nơi

Kiểm tra xe máy của bạn trước khi vận chuyển

Vui lòng kiểm tra xe của bạn trước khi vận chuyển tủ. Đảm bảo đủ xăng, dầu, xe không bị hỏng giữa đường hay gặp sự cố. Nếu lốp xe, đèn xi nhan hoặc phanh có vấn đề, bạn nên sửa chữa hoặc thay thế chúng.

Quãng đường vận chuyển càng dài và khối lượng hàng hóa càng lớn thì việc kiểm tra xe trước khi vận chuyển càng trở nên quan trọng. Có như vậy quá trình vận chuyển đồ đạc, sản phẩm mới diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và đúng tiến độ.

Sử dụng dịch vụ vận chuyển

Thay vì lo lắng về việc di chuyển tủ quần áo đến vị trí mới trên xe máy sẽ tốn nhiều công sức như tháo lắp, đóng gói thì giờ đây bạn có thể tận dụng dịch vụ tháo lắp toàn bộ. Họ sẽ làm mọi thứ cho bạn và tủ sẽ di chuyển an toàn đến vị trí mới.

Chở tủ quần áo bằng xe máy có ưu điểm gì

  • Thời gian linh hoạt, dễ dàng vận chuyển đến các địa điểm có đường giao thông nhỏ hẹp.
  • Tiết kiệm được nhiều chi phí, tiện lợi và nhanh chóng.
  • Xe máy là phương tiện thông dụng ở Việt Nam, vậy nên việc vận chuyển đồ đạc bằng xe máy rất thuận tiện cho nhiều người.

Cách buộc dây tủ quần áo khi vận chuyển bằng xe máy

Để buộc dây hàng xe máy đúng cách và chắc chắn thì phải có cách buộc dây hàng xe máy. Bởi chỉ cần một va chạm hay va chạm nhỏ, kết nối lỏng lẻo, hàng hóa sẽ bị rơi rớt, hư hỏng, mất an toàn cho cả người vận chuyển.

Vật nặng bên dưới nhẹ bên trên

Cách buộc xe máy vào dây chở hàng một cách an toàn là tuân thủ các quy tắc rằng vật nặng và lớn luôn nhẹ ở trên và dưới. Việc sắp xếp hàng hóa như vậy sẽ tăng tính liên kết, ổn định, tập trung vững chắc. Giờ đây bạn có thể an tâm vận chuyển hàng hóa bằng xe máy.

Xếp hàng như những viên gạch

Xếp hạng hàng hóa như gạch. Việc sắp xếp như thế này cũng khá đơn giản nếu số lượng hàng hóa có cùng kích thước và trọng lượng, nhưng nếu hàng hóa không cùng kích thước khi xếp chồng lên nhau thì phải đảm bảo rằng hàng hóa không được xếp cùng chiều. Ví dụ, lớp hàng dưới cùng là ngang và lớp hàng trên cùng là dọc. Mục đích là tăng độ vừa vặn, hạn chế diện tích trong nhà và an toàn hơn khi vận chuyển bằng xe máy.

Buộc chặt dây

Khi hàng hóa đã được xếp đúng vào xe tải, hãy lấy dây thun hoặc dây chuyên dụng để gánh hàng từ bên này sang bên kia của xe và cố gắng siết thật chặt để đảm bảo ổn định. . . . Nhưng đừng siết chặt quá sẽ dễ làm hỏng những món đồ dưới đây! Đây là cách buộc dây hàng hóa phổ biến nhất với xe máy.

Buộc chiếc nhẫn

Một cách khác để buộc dây hàng hóa cho xe máy là buộc theo hình tròn. Tức là cố định một đầu dây cố định ở vị trí thật chắc chắn, sau đó kéo và buộc một vòng tròn để cố định hàng thành một khối liên hợp trên xe máy. Bằng cách này, bạn có thể vận chuyển đồ đạc của mình đi xa gần một cách an toàn.

Khi quyết định chọn xe máy làm phương tiện di chuyển chính, bạn cần biết những cách vận chuyển hàng hóa bằng xe máy sao cho an toàn và đảm bảo nhất. Vì nếu đồ bị rơi hoặc bị trống khi đang di chuyển, bạn sẽ mất nhiều thời gian để sắp xếp lại đồ, thậm chí có thể bị hư hại, hư hỏng.

Trên đây là các bước hướng dẫn cách chở tủ quần áo bằng xe máy tiện lợi và nhanh chóng mà Chuyển nhà miền Nam chia sẻ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi cần thiết. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Xem Thêm>

  • [ Hướng dẫn ] Cách chở tủ quần áo bằng xe máy an toàn
  • [ Hướng dẫn ] Cách bọc xe máy để vận chuyển không bị trầy
  • Cách vận chuyện giường đúng cách khi vận chuyển giường
  • Cách lập kế hoạch để chuyển văn phòng khoa học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0786.023.023 0937.666.323 0937.666.323