Hiện tại bạn cần tìm hiểu về các loại xe tải, tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe để vận chuyển hàng hóa, có nhiều kích thước thùng xe khác nhau nên rất khó cho bạn chọn cho phù hợp. Thì bạn hãy an tâm chuyển nhà miền Nam sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc thông qua bài viết sau.

Khi vận chuyển hàng có cần biết kích thước thùng xe không?

Nếu bạn cần thuê xe để vận chuyển hàng hóa mà chỉ quan tâm đến trọng lượng của hàng hóa thì bạn đã nhầm. Trên thực tế, ngoài trọng lượng hàng hóa thì có 2 yếu tố khác quyết định việc bạn chọn xe tải nào là phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất, đó là kích thước hàng và kích thước thùng xe.
 
Khi lựa chọn kích thước xe tải phù hợp sẽ giúp cho bạn thuận lợi hơn trong việc sắp xếp hàng hóa, đồ đạc mà không quá chật hay quá rộng gây lãng phí. Điều này giúp bạn đảm bảo an toàn hàng hóa và tối ưu hóa chi phí vận chuyển.
kich thuoc xe tai
kích thước xe tải

Các loại xe tải hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại xe tải khác nhau nên các thùng của xe tải cũng có kích thước khác. Xe tải chở hàng cũng được phân loại theo từng kích thước khác nhau, như phân loại theo kích cỡ hay trọng tải.
Xe tải nhẹ: Là những loại xe tải chở hàng có kích thước vừa hoặc nhỏ như xe bán tải, xe thùng kín, thùng mui bạt… Xe tải nhẹ thường dùng để di chuyển, chở ít hàng hoặc chở hàng. Các mặt hàng nhỏ như thực phẩm, đồ đạc, đồ gia dụng… Các loại xe tải nhẹ thường có trọng lượng từ 1 đến 5 tấn.
 
Xe tải hạng trung: loại xe tải này có kích thước lớn hơn xe tải hạng nhẹ, thùng mui bạt, thùng đông lạnh… Tải trọng phổ biến của xe tải chủ yếu từ 6 tấn đến 15 tấn. Xe tải hạng trung thường vận chuyển máy móc công nghiệp và hàng hóa nặng là chủ yếu.
 
Xe tải nặng: Là loại xe có kích thước rất lớn, thường từ 16 tấn đến 40 tấn. Xe tải hạng nặng thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn, trên các con đường dài.
Xe siêu trường siêu trọng: Là loại xe không hạn chế tải trọng, chuyên chở những mặt hàng có khối lượng cực lớn, tải trọng thường xuyên lên đến hàng trăm tấn.

Quy định về kích thước thùng xe tải hiện nay

xe tai hino
kích thước xe tải

Kích thước thùng của xe tải 2,5 tấn

Xe tải loại 2,5 tấn là dòng xe tải nhẹ được sử dụng khá phổ biến vì nó đáp ứng quy định tải trọng và dễ dàng vận chuyển trên các con nhỏ.
Kích thước thùng của xe tải loại  2,5 tấn: 4.3m x 1.8m x 2m (dài x rộng x cao).
Kích thước xe tải loại  2,5 tấn: 4.3m x 1.9m x 2m (dài x rộng x cao).

Kích thước thùng của xe tải 2.4 tấn

Xe tải 2.4 tấn có thể vận chuyển nhiều loại hàng hóa, bao gồm vận chuyển hàng hóa có tải trọng nhỏ, dễ dàng di chuyển trên các con đường,..
Xe tải 2,4 tấn có kích thước :dài 4.3m x rộng 1.8m x cao 1.8m, số khối ước lượng khoảng 13,7 khối.

Kích thước thùng của xe tải 2.0 tấn

Xe tải 2 tấn có kích thước: dài 4.2m x rộng 1.8m x cao 1.8m (dài x rộng x cao).
Dòng xe 2.5 tấn, 2.4 tấn, 2 tấn này có loại thùng kín và thùng mui bạt cho khách hàng lựa chọn. Không gian bên trong thùng xe rộng rãi, sạch sẽ dễ dàng vệ sinh…đảm bảo được hàng hóa, đồ đạc của khách hàng an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.

Thùng xe tải có kích thước 1,4 tấn

Xe tải 1,4 tấn được  nhiều người sử dụng vì có thiết kế nhỏ gọn, khả năng chở hàng linh hoạt, có thể chở nhiều hàng cùng lúc, di chuyển thuận tiện.
Kích thước xe tải 1,4 tấn: 3,4m x 1,6m x 1,75m.
Kích thước thùng xe tải 1,4 tấn: 3,1m x 1,6m x 1,7m.

Kích thước thùng xe tải 1,5 tấn

Xe tải 1.5 tấn là loại xe rất được ưa chuộng, chuyên chở được nhiều hàng hóa, linh hoạt, xe có kích thước lớn hơn, có thể xếp nhiều hàng hóa theo tải trọng.
Kích thước xe tải 1.5 tấn : 5.430 x 1.940 x 2.265 mm (dài x rộng x cao)
Kích thước thùng xe tải 1.5 tấn: 3.4m x 1.7m  x 1.8m  (dài x rộng x cao)

Kích thước thùng xe tải 1,25 tấn

Xe tải 1,25 tấn là một trong những dòng xe tải nhẹ và ngày càng trở nên phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay. Nếu bạn đang cần một chiếc xe tải nhỏ để có thể chở hàng trên đường đông đúc thì hãy trải nghiệm ngay dòng xe tải 1,25 tấn.
Kích thước xe tải 1,25 tấn: 6.2 x 1.9 x 2.2mm (dài x rộng x cao)
Kích thước thùng xe 1,25 tấn: tùy theo loại thùng

Kích thước thùng xe tải 6 tấn

Kích thước thùng xe tải 6 tấn: dài 8.3m x rộng 2.1m x cao 2.5m

Kích thước thùng xe tải 8 tấn

Xe tải 8 tấn có thể chở được lượng hàng lớn, thùng xe rộng rãi có thể chở được đồ lớn.
Đối với xe tải 8 tấn thì có nhiều kích thước cho mọi người tham khảo :9.5m x 2.35m x 2.5m hoặc 10.2m x 2.35m x 2.5m hoặc 8.0m x 2.35m x 2.5m hoặc 9.0m x 2.35m x 2.5m.
Kích thước thùng xe tải 8 tấn: 6.9m x 2.4m x 2.5m (dài x rộng x cao)
kich thuoc thung xe tai
kích thước thùng xe tải 8 tấn

Kích thước thùng xe tải 15 tấn

Là dòng xe tải hạng nặng được đánh giá cao về khả năng chở hàng lớn, bền bỉ, công suất máy lớn, đi đường dài từ bắc vào nam, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Kích thước xe tải 15 tấn: 9.76 × 2.36 × 3.36 (dài x rộng x cao)
Kích thước xe tải 15 tấn: 7.37x 2.22 x 2.15 m(dài x rộng x cao)

Lợi ích khi sử dụng các loại xe tải 2.5 tấn, 2.4 tấn, 2 tấn

Các loại xe có kích thước 2.5 tấn, 2.4 tấn, 2 tấn có trọng tải nhỏ nên kích thước của xe cũng nhỏ gọn thuận lợi cho quá trình di chuyển có thể đi qua các con đường, ngõ nhỏ một cách dễ dàng, đặc biệt là các khu vực nội thành đem lại nhiều lợi ích có thể di chuyển linh hoạt giữa các tuyến đường đông đúc.
Với thiết kế thùng xe nhỏ gọn khi di chuyển đồ đạt thì sẽ tiết kiệm được tối đa diện tích thùng xe nên hàng hóa được xếp một cách gọn gàng. Vì thế khi di chuyển trong thời tiết khó khăn cũng kho lo nagf hóa bị hư hỏng hay mất an toàn.

Lưu ý khi đóng thùng xe tải

Sau khi mua xe, nhiều người thường dắt xe đến nơi, cơ sở đóng thùng. Mô tả kích thước yêu cầu và gửi lại cho cơ sở đó. Nhưng bạn không thể đặt niềm tin hoàn toàn vào nơi đóng thùng xe tải như thế được. Trên thực tế không ít khách hàng đã “tiền mất tật mang” vì cả tin.
 
Vì vậy, khi bạn đến nhận xe có thể nhận được kết quả không tốt. Thùng đó có thể chứa đầy các vật liệu khác nhau hay thùng xe có thể bị vỡ. Do đó, tuổi thọ của thùng xe không cao, tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình vận chuyển. Giống như một cái thùng bị vỡ, như vậy khi vận chuyển nó rất nguy hiểm cho nhiều người.
 
Chưa kể, trong trường hợp không có sự giám sát của khách hàng. Họ sẽ gia công thiết kế thùng xe không đủ tiêu chuẩn khiến bạn bị cảnh sát giao thông phạt. Và số tiền bạn phải trả cho điều chưa biết này là không hề nhỏ.
 
Tốt nhất khi đóng gói nên chọn chất liệu và kích thước phù hợp. Nó không chỉ đảm bảo khả năng chịu tải của thùng mà còn đảm bảo khả năng chống ăn mòn, bị oxi hóa khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài trong thời gian dài. Đồng thời, trong quá trình thực hiện cần  được giám sát để tránh bị “lừa”.
 
Bên cạnh các vấn đề trên bạn cần quan tâm đến các đồ đạc phong thủy, đà của thùng không được trỏ thẳng vào tim bánh sau,.. để có thể đem lại tiền tài, may mắn cho bạn khi vận chuyển hàng hóa.

Kết luận

Bên cạnh kích thước thùng xe các loại thì còn có nhiều loại xe tải có thùng khác nếu bạn quan tâm thì có thể liên hệ chuyển nhà miền Nam để có thể cập nhật các thông tin một cách nhanh nhất nhé. hy vọng những thông tin trên đã cung cấp đầy đủ cũng như giải đáp các thắc mắc của bạn.
 
 

< XEM THÊM >

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0786.023.023 0937.666.323 0937.666.323