Quy trình đóng gói hàng hóa chuẩn là điều mà công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển Chuyển Nhà Miền Nam luôn nắm rõ. Điều này giúp đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra suôn sẻ, không gây ra tình trạng mất đồ hoặc vật dụng bị hư hỏng. Bên cạnh đó, mỗi khách hàng cũng được yêu cầu đóng gói hàng hóa theo đúng quy định đã được đề ra. Vậy quy cách đóng gói hàng hóa như thế nào là đạt chuẩn cho từng loại mặt hàng như thế nào? Tất cả sẽ được tìm thấy trong nội dung bài viết bên dưới!

Giới thiệu

đóng gói hàng hóa

Quy cách đóng gói hàng hóa là những tiêu chuẩn, yêu cầu, chính sách được các đơn vị cung cấp đưa ra cho từng loại sản phẩm nhằm ngăn chặn tình trạng hư hỏng, ngăn ngừa sự tác động từ bên ngoài môi trường đến hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Điều này nhằm đảm bảo hiệu quả kinh tế và là cơ sở căn cứ để quy chiếu trách nhiệm đối với những bên có liên quan trong trường hợp hàng hóa gặp sự cố.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển, Chuyển Nhà Miền Nam chuyên cung cấp dịch vụ đóng gói hàng hóa và vận chuyển đến địa chỉ mà khách hàng yêu cầu. Chúng tôi cam kết tuân thủ chính sách bảo mật thông tin người nhận cũng như hàng hóa ở bên trong. Tất cả những mặt hàng đều sẽ được cho vào thùng chuyên dụng có kích thước phù hợp, hạn chế các khoảng trống nhằm giúp bảo vệ hàng hóa không thể bị tác động bởi các tác nhân bên ngoài.

Các đồ đạc được đóng gói khi nào

Hiện nay nhu cầu vận chuyển hàng hóa của mỗi người ngày càng tăng. Điều này không chỉ áp dụng đối với các cửa hàng kinh doanh sản phẩm mà còn là yêu cầu chung của xã hội. Dưới đây là hai trường hợp phổ biến nhất mà bạn thường cần đóng gói đồ đạc.

    Khi vận chuyển đến địa điểm mới

Sắp xếp đồ đạc trước khi chuyển đến nhà mới là điều cực kỳ cần thiết bởi không phải bất kỳ ai cũng có nhu cầu mua mới toàn bộ. Lúc này, bạn cần phân loại và đóng gói đồ đạc vào trong thùng carton, đảm bảo đồ dùng được bọc kín nhằm tránh tình trạng hư hỏng trong lúc vận chuyển. Mỗi vật dụng trong gia đình sẽ có quy cách đóng gói phù hợp riêng. Bạn nên chú ý điều này nhằm giúp chất lượng của hàng hóa không bị hư hại.

    Khi cần gửi đồ cho người khác

Đây là trường hợp mà đồ đạc thường được đóng gói nhiều nhất hiện nay. Đó có thể là người thân quen gửi đồ cho nhau, các cửa hàng kinh doanh gửi đồ cho khách hàng, hoặc công ty gửi đồ cho đối tác, khách hàng nhằm phục vụ nhu cầu công việc. Mỗi loại hàng hóa đều có quy cách đóng gói đặc biệt riêng. Tùy theo mặt hàng mà bạn dự định gửi đến cho đối phương mà nên có cách đóng gói phù hợp.

Các hình thức đóng gói đồ đạc

các hình thức đóng gói

         Đóng gói đơn vị

Cách đóng gói đồ đạc này dựa theo đơn vị mua của người tiêu dùng. Bao bì đóng gói cần đảm bảo phù hợp với hàng hóa và có thể sử dụng trong một thời gian dài. Đồng thời cần có mã vạch đi kèm nhằm thuận tiện cho quá trình thanh toán chi phí.

         Đóng gói theo nhóm

Phân loại đồ đạc theo từng nhóm rồi cho vào các thùng carton riêng trước khi vận chuyển.

Đóng gói hàng trong kho

Các sản phẩm được đóng gói với mục đích lưu trữ trong kho cần phải được mở hoặc đóng thường xuyên nhằm tránh ẩm mốc, côn trùng xâm nhập hoặc các yếu tố tác động từ bên ngoài môi trường. Đặc biệt, những hàng hóa có kích thước lớn cần được đặt bên dưới cùng hoặc trên cùng giá đỡ.

Đóng gói bao bì vận chuyển

Xác định dựa trên tuyến đường và thời gian vận chuyển cũng như điều kiện khí hậu và môi trường của khu vực. Việc đóng gói hàng hóa cần phải tuân thủ các chỉ tiêu về bao bì và đóng gói chuẩn Quốc tế.

Các quy cách đóng gói đồ đạc, hàng hóa

Mỗi công ty vận chuyển thông thường đều có quy định riêng về việc đóng gói đồ đạc, sản phẩm. Tuy nhiên, quy cách đóng gói hàng hóa của từng mặt hàng cụ thể đều có sự tương đồng giữa các đơn vị. Mục đích đều nhằm giúp sản phẩm ở bên trong không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Dưới đây là các quy cách mà bạn có thể tham khảo để đóng gói sản phẩm trước khi bàn giao cho đơn vị vận chuyển.

         Quy cách đóng gói hàng hóa điện tử giá trị cao

Những mặt hàng điện tử có giá trị cao có quy định đóng gói riêng nhằm đảm bảo an toàn cho sản phẩm ở bên trong. Nhờ vậy tránh được tình trạng hư hỏng hoặc bị bể vỡ khi va chạm trên đường.

Để đóng gói, bạn sử dụng thùng gỗ hoặc thùng carton cứng được bồi nhiều lớp giấy. Tiếp đó, bạn dùng mút, xốp, giấy bọt khí hoặc những vật dụng có độ đàn hồi cao, giảm được tình trạng ma sát và va chạm để làm lớp đệm. Bên cạnh đó, bạn cùng đừng quên bọc sản phẩm bằng một lớp giấy bọt khí trước khi đặt chúng vào trong thùng hàng. Cuối cùng, bạn dùng băng dính để dán kiện hàng lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh dấu hoặc ghi chú trên mặt thùng đây là hàng dễ vỡ để nhân viên vận chuyển lưu ý hơn.

         Quy cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ khi vận chuyển

Một số đồ vật dễ vỡ như: đồ làm từ chất liệu thủy tinh, đồ gốm, sành sứ,… cũng là những mặt hàng cần được đóng gói cẩn thận. Quy cách khi đóng gói hàng dễ vỡ như sau:

  • Sử dụng giấy bọt khí: Với khả năng chống giảm sốc và giảm lực va đập tốt, bạn có thể dùng giấy bọt khí để bao bọc sản phẩm hoặc làm lớp đệm trong thùng carton. Nhờ vậy sẽ đảm bảo hàng hóa tránh được tình trạng đập vỡ trong khi vận chuyển đến địa chỉ được yêu cầu. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đặt các góc nhọn của hướng lên trên. Tránh khoảng trống trong thùng để hàng hóa không bị xô lệch.
  • Sử dụng hộp kép hoặc dùng nhiều hộp khác nhau: Bên cạnh việc đặt hàng hóa vào trong hộp kín vừa vặn. Bạn có thể dùng thêm loại hộp khác có kích thước lớn hơn khoảng 6 inch. Sau đó lót vào một lớp bọt khí hoặc tấm phủ màng PE dày khoảng 2 – 3 inch trước khi đặt thùng hàng ban đầu vào trong và dán kín.

Quy cách đóng gói hàng hóa mỹ phẩm chuyển phát nhanh

Tùy theo từng loại mày mỹ phẩm có kích thước và đặc tính khác nhau. Tuy nhiên cần lưu ý với những mỹ phẩm dạng lỏng được chứa trong chai, lọ. Bạn cần phải bịt kín phần nắp để đảm bảo chất lỏng bên trong không bị rò rỉ ra ngoài trong khi vận chuyển.

Bạn nên sử dụng hộp có kích cỡ tương tự với sản phẩm và bọc kín chúng bằng giấy bọt khí. Bên cạnh đó, bạn nhớ không tạo những khoảng trống quá lớn trong hộp để tránh các sản phẩm này bị xê dịch, xô đẩy.

Quy cách đóng gói thực phẩm gửi hàng nhanh

Quy định đóng gói đối với các loại hàng hóa là thực phẩm thường là kín khít nhằm ngăn mùi và đảm bảo chất lượng của sản phẩm bên trong được nguyên vẹn. Đồng thời, bạn cũng cần chú ý đến quy định bảo quản của từng loại thực phẩm nhằm tránh việc chúng bị hư hỏng hoặc quá hạn trước khi đến tay người nhận.

Quy cách đóng gói hàng hóa quần áo cho shop online

Các loại quần áo thường ít gặp tình trạng hư hỏng trong quá trình vận chuyển do chất liệu mềm nhẹ. Vậy nên quy cách đóng gói hàng hóa cho quần áo cũng đơn giản hơn so với những mặt hàng kể trên. Bạn chỉ cần sử dụng những loại hộp, thùng carton có kích thước tương đương và dán kín các mặt là được.

Ngoài việc sử dụng thùng carton, bạn cũng có thể dùng giấy bọt khí và túi chuyên dụng của các đơn vị vận chuyển để đóng gói hàng hóa. 

Được biết, cách đóng gói quần áo cũng tác động đến giá trị sản phẩm và là thước đo đánh giá sự hài lòng của khách hàng. Vì vậy bạn tuyệt đối không được bao bọc sản phẩm một cách tùy tiện chỉ vì nó khó bị hư hỏng trong quá tình vận chuyển. 

Quy trình đóng gói của Chuyển Nhà Miền Nam

quy trình đóng gói hàng hóa Chuyển Nhà Miền Nam

Chuyển Nhà Miền Nam luôn tuân thủ các quy định nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng hàng không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Dưới đây là quy trình đóng gói hàng hóa của Chuyển Nhà Miền Nam mà bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn dịch vụ do chúng tôi cung cấp.

Bước 1: Nhân viên dán đầy đủ các loại tem chất lượng, tem bảo hành, tem thông tin lên các mặt của sản phẩm. Sau đó sử dụng ba lớp giấy bubble bao bọc quanh các mặt của kiện hàng. Điều này giúp hàng hóa tránh bị van đập hay hư hại trong quá trình vận chuyển.

Bước 2: Đặt vào thùng carton một lớp đệm như giấy chèn, màng xốp hơi, sau đó đặt mặt hàng đã được bao bọc kín vào bên trong. Nhờ vậy giúp đảm bảo không tạo bất kỳ không gian trống nào trong thùng nhằm bảo vệ hàng hóa. Chúng tôi ưu tiên lựa chọn các loại thùng carton có độ chịu lực, chịu va chạm tốt.

Bước 3: Bước cuối cùng trong quy trình đóng gói hàng hóa chính là điền đầy đủ thông tin người gửi và người nhận lên phía trên thùng. 

Về cơ bản, thông tin người gửi và người nhận sẽ do phía khách hàng cung cấp dựa theo mẫu của đơn vị. Thông thường, trên phiếu giao hàng sẽ có các thông tin cơ bản như: thông tin người gửi, thông tin người nhận, khối lượng hàng hóa sau đóng gói, thông tin món hàng, mã vận đơn.

Phiếu giao hàng sẽ có hai bảng, trong đó một bảng dán lên kiện hàng nhằm để người giao nhận dễ dàng kiểm tra thông tin. Và bản còn lại thường được dùng để sao lưu vào hệ thống của đơn vị vận chuyển.

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến quy trình đóng gói hàng hóa, vật dụng khi sử dụng các dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Chuyển Nhà Miền Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp quy cách đóng gói chuẩn nhất của từng loại hàng hóa. Điều này giúp bạn có thể tự đóng gói từng mặt hàng cụ thể trước khi bàn giao đến đơn vị vận chuyển. Nếu như bạn cần biết thêm bất kỳ thông tin liên quan đến chính sách đóng gói của chúng tôi, liên hệ qua hotline để được nhân viên tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0786.023.023 0937.666.323 0786.023.023