Việc gửi xe máy bằng ô tô tuy khá tiện lợi và nhanh chóng nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình vận chuyển. Xe khách không phải là hình thức vận chuyển chuyên dụng nên không gian khá hạn chế. Bạn cần phải tìm hiểu cách bọc xe máy để vận chuyển không bị trầy. Bài viết dưới đây của Chuyển nhà miền Nam sẽ giúp bạn tìm ra cách bọc xe máy của mình tốt nhất.

Cách dùng bìa carton để bọc xe máy

Đây là cách quấn đơn giản nhất, tiết kiệm chi phí và hơn hết là độ an toàn được đảm bảo rất cao dù bạn vận chuyển bằng đường bộ hay đường sắt. Chỉ cần một vài tấm bìa carton. Bạn có thể mua chúng với giá rẻ ở các cửa hàng tạp hóa với một cuộn băng keo. Sau đó đóng gói từng bước cho chiếc xe yêu quý của bạn:

  • Bước 1: Đánh dấu phần đầu xe máy, dán tem trùm từ đầu đến thân xe.
  • Bước 2: Sau đó bạn dán keo phần sau xe từ ngoài vào trong như phần đầu. Khi bạn đã bọc được cả 2 bên đầu và đuôi xe rồi thì bạn sẽ dán keo vào thùng xe, bộ phận này là bộ phận chính của xe nên rất quan trọng.
  • Bước 3: Bạn lấy màng bọc thực phẩm để quấn quanh phần còn lại của xe là kính chắn gió và hộp số.
Vận Chuyển Xe Máy Bìa Carton

Cách dùng thùng gỗ để bọc xe máy

Đóng thùng bằng gỗ là cách an toàn nhất để bảo vệ chiếc xe máy thân yêu của bạn trong quá trình vận chuyển. Nhiều ưu điểm như vậy nhưng để hoàn thiện một chiếc thùng gỗ lại tốn quá nhiều công sức và chi phí. Bạn cần mua gỗ về đóng khung hoặc đóng bên ngoài thùng gỗ phù hợp với kích thước của xe.

Lưu ý: kích thước phải điều chỉnh và xe phải được đóng chắc chắn trong thùng gỗ để xe không bị xê dịch hoặc va chạm trong quá trình vận chuyển.

Kết hợp bìa cứng với thùng gỗ để bọc xe máy

Cách tiếp theo để bạn tham khảo sẽ là cách an toàn nhất. Đó là bạn có thể kết hợp và sử dụng bìa cứng với khung gỗ. Tuy nhiên, vì nó là sự kết hợp giữa bìa cứng và khung gỗ nên bạn sẽ cần tốn nhiều tiền và công sức hơn để hoàn thành nó. Đường đua này thường là lựa chọn hoàn hảo cho các loại xe giá trị như Exciter, Vespa, Sh, xe phân khối lớn.

Bìa carton và gỗ

Khi di chuyển xe máy trên một quãng đường dài cần lưu ý

  • Rút hết xăng trên xe: Việc xả hết xăng trên xe trước khi đưa đến các đơn vị vận chuyển là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Đây là biện pháp an toàn mà các công ty dịch vụ đã nêu rõ trong điều kiện vận chuyển xe máy của khách hàng và khách hàng cần lưu ý.
  • Cố định xe chắc chắn trong thùng xe: Nếu không giữ chặt xe rất dễ xảy ra va chạm làm hư hỏng xe.
  • Chọn Công Ty Vận Tải Uy Tín: Nên chọn một Công Ty Vận Tải Uy Tín, có nhiều năm kinh nghiệm để đảm bảo rằng xe của bạn có thể đến nơi an toàn.

Đóng thùng xe máy để gửi xe khách có thực sự an toàn?

  • Hiện nay, ngày càng nhiều người sử dụng hình thức trông giữ xe máy bằng ô tô cá nhân bởi hình thức này mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng.
  • Vị trí đỗ của xe máy trên xe du lịch thường là dưới thùng xe hoặc đôi khi trên nóc xe. Tuy nhiên, việc thiếu không gian dễ dẫn đến các vết lõm và xước ở các cạnh.
  • Hiện nay ngoài ô tô khách còn có nhiều hình thức vận tải tiện lợi khác phù hợp với những chặng đường dài như toa xe chở hàng hay tàu hỏa. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương án vận chuyển tốt nhất.

Từ trước đến nay, vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa là hình thức vận chuyển hàng hóa rất an toàn và đảm bảo, vì đi trên đường ray ổn định, rất ít va chạm nên hàng hóa sẽ không bị ảnh hưởng nhiều khi xảy ra tai nạn. Đây là lý do tại sao bạn nên chọn tàu hỏa để di chuyển xe máy của mình một cách tiết kiệm và an toàn nhất.

Vận chuyển xe máy hiện nay có những hình thức nào?

Hiện nay có 3 hình thức vận chuyển xe máy chính thức: Đường bộ – chuyển xe máy bằng ô tô tải, đường sắt – chuyển xe máy bằng tàu hỏa, đường hàng không và đường biển: chuyển xe máy. tàu chở hàng và máy bay.

Đặc biệt ở những cự ly ngắn, vận tải đường bộ bằng xe tải và vận tải đường sắt là những hình thức được sử dụng trong vận tải xe máy, tuy nhiên vận tải hàng không đáp ứng nhanh chóng về mặt thời gian nhưng lại được nhiều người ưa chuộng vì hình thức này. giá cao.

Năm 2018, hình thức này cũng đã giảm đi đáng kể do lệnh cấm cháy nổ. Ưu điểm của nó là dễ dàng, tiện lợi, giá rất rẻ.

Vận chuyển bằng xe tải

Khi vận chuyển xe máy bằng xe tải, bạn phải đưa xe ra nhà xe để vận chuyển, còn xe máy bạn gửi là hàng hóa kết hợp với các loại hàng hóa khác và được tính vào lô hàng lớn.

Trong quá trình bất cẩn sắp xếp nhiều loại hàng hóa, điều này ở nhà xe là không thể tránh khỏi, kể cả khi người ký gửi đã bọc xe cẩn thận, vì xe rất dễ trầy xước trên đường. Thời gian vận chuyển có thể mất từ ​​1 đến 3 ngày tùy thuộc vào khoảng cách của xe tải.

Vận chuyển bằng xe khách

Khi vận chuyển xe máy bằng xe khách, người gửi có thể yêu cầu gửi xe cùng với hành khách. Nhà xe sẽ để xe máy dưới gầm xe khách khi vận chuyển hàng hóa. Việc bọc xe có thể do gara thực hiện hoặc bạn có thể tự chuẩn bị. Gửi xe bằng ô tô khách sẽ rẻ hơn so với các phương thức khác, và nếu bạn muốn di chuyển bằng phương tiện của mình thì gửi xe máy bằng ô tô khách là lựa chọn nhanh chóng nhất.

Vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa

Đối với vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa, không phải tàu hỏa nào cũng có thể vận chuyển được, thông thường tàu hàng và tàu chậm có thể đi cùng với các phương tiện. Hệ thống ga tàu hiện có ở các tỉnh cũng đã được hoàn thiện nên mỗi ga tàu đều có khu vực xếp dỡ.

Chuyển nhà Miền Nam đã chia sẻ rất chi tiết về cách bọc xe máy để vận chuyển không bị trầy. Ngoài ra còn có các hình thức vận chuyển xe máy cho bạn lựa chọn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0786.023.023 0937.666.323 0937.666.323