Biết cách thu dọn đồ đạc khi chuyển nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và không để quên hay thiếu sót đồ đạc. Lần này, Chuyển Nhà Miền Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm đóng gói đồ đạc nhanh và khoa học nhất. Từ đó bạn có thể tự thu dọn các loại đồ đạc, lựa chọn thời gian chuyển nhà tốt nhất cũng như nắm rõ những lưu ý quan trọng trong quá trình vận chuyển đồ đạc sang nhà mới.

thu dọn đồ đạc chuyển nhà

Lựa chọn thời gian chuyển hợp lý

Thời gian chuyển nhà tác động không nhỏ đến việc vận chuyển đồ đạc từ nhà cũ sang nhà mới. Việc chuyển nhà sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn dưới thời tiết đẹp, khô ráo. Ngược lại, nếu chẳng may lựa chọn chuyển nhà vào ngày mưa, bão có thể ảnh hưởng đến đồ đạc ở bên trong như: ẩm thấp, ướt át,…

Dưới đây là thời điểm chuyển nhà phù hợp nhất cho các gia đình ở hai khu vực miền Nam và miền Bắc.

Khu vực miền Nam

Thời tiết miền Nam được chia thành hai mùa mưa và mùa khô rõ rệt. Do đó bạn nên lựa chọn vận chuyển đồ đạc vào mùa khô và tuyệt đối tránh những ngày mưa bão. Điều này nhằm giúp tiết kiệm thời gian cho bạn cũng như sức lực và bảo vệ đồ đạc không bị tác động bởi thời tiết ở bên ngoài môi trường. Đồng thời việc di chuyển trên đường cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn do không bị ảnh hưởng bởi mưa gió, lũ lụt.

 Khu vực miền Bắc

Đối với miền Bắc, các gia đình thường tránh vận chuyển đồ đạc vào mùa xuân. Bởi theo quan niệm từ xưa đến nay, mùa xuân là mùa của bắt đầu một năm mới. Vậy nên mọi người hạn chế di chuyển đồ vật vì có thể đem tài lộc của gia đình đi hết, gây hao tổn tài của.

Bên cạnh đó, mùa hè cũng không phải là thời gian lý tưởng để dọn sang nhà mới bởi tiết trời oi nóng khó chịu. Việc chuyển nhà sẽ gặp nhiều vất vả và dễ cảm thấy mệt nhọc hơn.

Mùa thu ở miền Bắc khá dễ chịu, do đó đây là thời điểm phù hợp nhất mà bạn nên dùng để dọn nhà. Thời tiết vừa có nắng nhẹ vừa có chút sẽ lạnh sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu trước khi bắt đầu đóng gói. Ngoài ra, mùa đông cũng là mùa lý tưởng mà bạn có thể dùng để chuyển nhà. Tuy mùa đông ở miền Bắc thường khá lạnh, nhưng thời tiết lại khá khô ráo và quá trình vận chuyển cũng ít bị tác động bởi yếu tố ngoài môi trường.

Tìm kiếm cách thức vận chuyển đồ tới nhà mới

cách thức chuyển nhà

Hiện nay có rất nhiều cách để bạn có thể lựa chọn nhằm giúp công việc dọn nhà trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Bạn có thể tham khảo các cách vận chuyển những vật dụng đến nhà mới được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay trên thị trường ở dưới đây.

Gửi đồ qua bưu điện

Đây là một trong những cách thức thường thấy nhất khi chuyển nhà. Trong đó bạn sẽ tự đóng gói đồ đạc và mang đến bưu điện gần nhất và nhờ gửi đến địa chỉ đã được đăng ký. Với phương pháp truyền thống này, bạn sẽ phải tự hoàn thành tất cả các công đoạn từ lúc đóng gói cho đến lúc nhận đồ vào nhà mới. Nếu bạn là người thích tự mình dọn dẹp đồ đạc và muốn tiết kiệm chi phí thì có thể lựa chọn phương pháp này.

Tuy nhiên nhược điểm của gửi đồ qua bưu điện là thời gian đồ chuyển đến sẽ khá chậm và có thể xảy ra tình trạng thất lạc vật dụng. 

 Sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh giao trong ngày

Hiện nay ngày càng có nhiều các dịch vụ vận chuyển nhanh ra đời. Bạn có thể tự thu dọn vật dụng, điền thông tin trên hệ thống và nhân viên sẽ đến lấy đồ và giao hàng đến địa chỉ đã được cung cấp trong ngày. Phương pháp này nhanh và hạn chế tối đa trình trạng mất đồ trong khi vận chuyển.

  Tìm đến dịch vụ chuyển nhà

Cùng với nhu cầu chuyển nhà ngày càng tăng của các gia đình trong thành phố hoặc các tỉnh thành khắp cả nước là sự ra đời của các dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói. Bằng việc sử dụng dịch vụ này, việc chuyển nhà sẽ trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết. 

Không chỉ vậy, tùy theo gói dịch vụ chuyển nhà nhanh mà bạn lựa chọn, nhân viên của công ty sẽ giúp đỡ trong việc đóng gói đồ đạc một cách khoa học và bài bản nhất nhằm tối ưu hóa diện tích thùng carton. Đồng thời đảm bảo đồ vật sẽ không bị hư hỏng, va chạm hay thất lạc trong khi vận chuyển.

Nếu bạn có nhu cầu tìm dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói, liên hệ với Chuyển Nhà Miền Nam để được nhân viên tư vấn kỹ hơn về các gói dịch vụ do chúng tôi cung cấp.

Các mẹo tự thu dọn đồ đạc hợp lý và khoa học

mẹo dọn nhà khoa học

Nếu như bạn muốn tự đóng gói đồ đạc thay vì dịch vụ chuyển nhà trọn gói, các mẹo đóng gói kinh nghiệm bên dưới sẽ giúp việc chuyển nhà nhanh chóng và khoa học hơn.

Gom và phân loại đồ dùng

Việc dọn dẹp sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn bắt đầu bằng việc gom lại hết tất cả đồ dùng trong nhà và tiến hành phân loại từng món. Tốt nhất là bạn nên bắt đầu với việc phân nhóm đồ mặc như quần áo, giày dép, mũ nón, túi xách,…

Loại bỏ những đồ dùng không cần thiết

Rất nhiều người có thói quen giữ lại đồ cũ dù không còn dùng đến nữa. Hành động này sẽ khiến vật dụng chất đầy theo thời gian và bạn buộc phải loại bỏ chúng đi trước khi dọn sang nhà mới. Lúc này, bạn cần phân loại giữa đồ vẫn đang sử dụng và lâu ngày chưa dùng đến. Sau đó từ những món lâu ngày chưa dùng đến, bạn hãy loại bỏ những món đồ thật sự không cần thiết đối với cuộc sống sau này.

Chọn và cố định vị trí từng đồ vật

Việc cố định vị trí cho từng món đồ sẽ giúp dọn dẹp nhà cửa diễn ra nhanh chóng hơn. Khi bạn cầm lên một món đồ, bạn sẽ biết nên xếp chúng vào đâu thay vì vắt óc suy nghĩ. Đặc biệt,  điều này sẽ giúp bạn không cần phải đau đầu tìm kiếm những món đồ nhỏ khi cần dùng đến nữa.

Dựa theo tiêu chí “dọn đồ dùng chứ không dọn phòng”

Trong một gia đình đông người sẽ có rất nhiều phòng (bao gồm cả phòng khách, phòng ngủ, và phòng bếp). Thay vì dọn dẹp theo từng phòng, bạn cũng nên dọn theo loại đồ. Làm theo trình tự như vậy sẽ giúp công việc của bạn trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm đưa ra trình tự dọn dẹp tối ưu

Việc xác định và đưa ra trình tự dọn dẹp trước khi bắt đầu đóng gói đồ đạc sẽ giúp bạn dọn dẹp hiệu quả và không bị thiếu sót đồ. Theo kinh nghiệm của người Nhật, họ thường bắt đầu với dọn dẹp đồ mặc, sau đó đến giá sách với tranh sách, các loại giấy tờ, tiếp đó là đến nhu cầu và sở thích của riêng mỗi người.

Việc đưa ra trình tự rõ ràng sẽ khiến bạn biết công việc nên bắt đầu từ đâu và xác định được điều nên làm trước và sau.

Kinh nghiệm sắp xếp đồ theo chiều dọc

Với những đồ dùng được xếp theo nguyên tắc chiều dọc sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và theo dõi không gian bên trong có những đồ vật gì. Điều này giúp thuận tiện hơn trong việc sử dụng và dễ dàng vệ sinh hơn.

Lưu ý khi tự vận chuyển đồ đạc

lưu ý khi thu dọn đồ đạc

Phía trên là các cách đóng gói và phân loại đồ đạc. Trong khi đó dưới đây là một số lưu ý mà bạn không thể bỏ qua nhằm giúp việc đóng gói dọn nhà trở nên hiệu quả hơn.

Chụp hình dây nối các thiết bị trước khi rút

Điều này rất quan trọng sau khi chuyển nhà vì bạn sẽ không cần hì hục, mò mẫm để lắp đặt từng dây một. Đừng chủ quan nếu không bạn sẽ phải tốn nhiều công sức và biến công việc dọn nhà trở thành mớ hỗn độn.

Bao bọc đồ để chống trầy xước

Việc đồ dùng bị ma sát, va đập trong lúc vận chuyển là điều rất khó tránh khỏi. Do đó bạn có thể tận dụng những bọc đồ nilon cũ trong nhà hoặc màng bọc thực phẩm, thùng giấy carton để đựng đồ.

Tạo lỗ hổng bên thùng carton

Tạo một lỗ hổng sẽ giúp cho việc khuân vác dễ dàng hơn, nhưng chỉ áp dụng đối với các thùng carton có trọng lượng nhẹ dưới 5kg. Để thực hiện điều này, bạn hãy rạch một hình tam giá hoặc một hình vuông vào hai cạnh bên của thùng carton là được.

Để đĩa nằm ngang khi đóng gói

Nếu như bạn chưa biết nên để đĩa nằm ngang hay nằm dọc khi đóng gói, chúng tôi khuyên bạn để đĩa nằm ngang. Điều này giúp tiết kiệm diện tích không gian, đồng thời lực được phân tán đều, không đè lên một đĩa như kiểu sắp xếp thẳng đứng. Lưu ý, bạn cũng nên đặt giữa các đĩa một tờ giấy nhỏ nhằm giảm lực va đập của các đĩa lên nhau nhé.

Đánh dấu trên thùng carton

Việc đánh dấu trên từng thùng carton sau khi đóng gói sẽ khiến việc dọn dẹp khi đã đến nhà mới trở nên nhanh chóng hơn. Bởi lúc ấy bạn sẽ không cần phải loay hoay khui từng thùng để kiểm tra đồ vật bên trong là gì. Bạn đánh dấu trên thùng bằng bút nhiều màu, hoặc bằng các kí hiệu đặc biệt, giấy nhớ nhiều màu sách, sticker đều được.

Tận dụng các khoảng trống khi sắp xếp

Tối ưu hóa không gian là điều cần thiết khi sắp xếp đồ dùng. Trong đó, đồ lớn chứa đồ nhỏ và đồ nhỏ chứa đồ nhỏ hơn sẽ giúp vật dụng gọn gàng, tiết kiệm cho bạn nhiều chi phí trong việc thuê xe tải.

Trên đây là các kinh nghiệm hướng dẫn cách tự thu dọn đồ đạc khi chuyển nhà khoa học nhất được Chuyển Nhà Miền Nam tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong lúc đóng gói vận chuyển đồ dùng đến nơi ở mới mới. Đồng thời lựa chọn được phương thức vận chuyển tiết kiệm được nhiều chi phí nhất. Nếu như bạn cần biết thêm thông tin chi tiết liên quan đến vận chuyển nhà trọn gói, liên hệ với chúng tôi để được nhân viên tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0786.023.023 0937.666.323 0937.666.323