Thủ tục chuyển văn phòng là công việc cần phải thực hiện cẩn thận, đầy đủ để tránh những rắc rối về pháp lý sau khi chuyển đến nơi làm việc mới. Vì theo quy định của pháp luật, bạn cần phải hoàn thành thủ tục thay đổi địa điểm văn phòng thì mới có thể chuyển công ty và tiếp tục hoạt động sản xuất, kinh doanh. Vậy thủ tục chuyển văn phòng gồm những gì? Trong bài viết này, Chuyển Nhà Miền Nam sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục thay đổi địa chỉ nơi làm việc mới theo đúng quy định pháp luật của Nhà nước.

thủ tục chuyển văn phòng

Nộp Hồ Sơ Khai Báo Đến Cơ Quan Thuế 

Để thay đổi địa chỉ văn phòng, công ty bạn cần đến cơ quan thuế hiện đang quản lý doanh nghiệp để khai báo.

Theo thông tư 80/2012/TT-BTC, hồ sơ chủ yếu là Tờ khai báo theo mẫu 08-ĐK-TCT điền đầy đủ thông tin về việc thay đổi địa chỉ công ty. Nhưng thực tế, Chi cục thuế sẽ yêu cầu doanh nghiệp phải nộp 3 bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Biên bản họp chuyển trụ sở văn phòng được thông qua bởi Hội đồng thành viên hoặc Đại hội cổ đông;
 • Quyết định về việc thay đổi địa chỉ kinh doanh của công ty;
 • Thông báo về việc thay đổi đăng ký kinh doanh theo mẫu văn bản pháp luật hiện hành;
 • Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế theo mẫu 08-ĐK-TCT đã điền đầy đủ thông tin;
 • Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp;
 • Bản cáo sử dụng hóa đơn tại cơ quan thuế;
 • Giấy giới thiệu người nộp hồ sơ (nếu có).

Nhận Kết Quả Từ Cơ Quan Thuế

Sau khi đã nộp hồ sơ khai báo thì sẽ mất khoảng 8 ngày để bạn nhận kết quả từ cơ quan thuế (mẫu 09-MST). Kết quả trả về sẽ bao gồm thông báo về tình trạng kê khai, đóng thuế hiện tại của doanh nghiệp cùng các giấy tờ cần thiết. 

Lúc này, doanh nghiệp cần bổ sung kê khai cần thiết và hoàn tất nghĩa vụ đóng thuế trước khi chuyển đến văn phòng kinh doanh mới.

Nộp Hồ Sơ Thay Đổi Địa Chỉ Công Ty

hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty

Để việc nộp hồ sơ thay đổi địa chuyển công ty được thuận lợi thì bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Biên bản họp thông báo chuyển trụ sở của công ty;
 • Quyết định về thay đổi địa chỉ kinh doanh của doanh nghiệp;
 • Thông báo về thay đổi địa chỉ kinh doanh và thông tin đăng ký thuế;
 • Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh cũ;
 • Mẫu 09-MST cơ quan thuế trả về trước đó;
 • Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ có công chứng;
 • Các giấy tờ về địa chỉ kinh doanh mới chứng minh điều kiện sử dụng (hợp đồng thuê/mua).

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ, bạn hãy đến phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và Đầu tư nơi mà bạn đăng ký ban đầu để được chỉnh sửa thông tin.

Đăng Ký Lại Thông Tin Với Cơ Quan Thuế Tại (Nếu Khác Tỉnh/Thành Phố)

Bước tiếp theo trong quy trình làm thủ tục chuyển văn phòng công ty là đăng ký lại thông tin với cơ quan thuế tại nơi mà công ty đặt trụ sở.

Trong khoảng 10 ngày kể từ khi được cấp lại giấy phép kinh doanh trên địa điểm mới thì công ty nên đến cơ quan thuế mới tại địa phương để đăng ký lại. Khi đi đến cơ quan thuế bạn nhớ mang theo các loại giấy tờ sau:

 • Mẫu 09-MST cơ quan thuế trả về trước đó;
 • Bản sao chứng thực giấy đăng ký kinh doanh tại địa chỉ mới.

Xin Cấp Đổi Lại Con Dấu

Thông thường con dấu  sẽ có thông tin, địa chỉ của doanh nghiệp. Thế nên, khi chuyển địa chỉ trụ sở kinh doanh thì bạn cần tiến hành đăng ký đổi lại con dấu. Cụ thể:

 • Trường hợp chuyển văn phòng công ty cùng quận, huyện: có khả năng không cần khắc dấu;
 • Trường hợp chuyển văn phòng khác quận, huyện nhưng trong cùng 1 địa phương: nộp hồ sơ đến cơ quan công an đã cấp con mộc đóng dấu cũ cho doanh nghiệp để thay đổi;
 • Trường hợp chuyển khác tỉnh khác thành phố: làm thủ tục trả lại con mộc tại cơ quan công an đã cấp con dấu cũ. Đồng thời nộp hồ sơ xin cấp đổi lại con dấu tại cơ quan công an ở địa phương mới. Hồ sơ này sẽ bao gồm: Bản sao công chứng giấy phép kinh doanh tại địa chỉ đã đổi; giấy tờ có liên quan đến việc đăng ký mẫu dấu; giấy giới thiệu nhận con mộc đóng dấu.

Một Số Lưu Ý Khác Khi Chuyển Văn Phòng

lưu ý khi chuyển văn phòng

Như các bạn đã thấy, các thủ tục hành chính chuyển văn phòng công ty khá phức tạp và cần rất nhiều loại giấy tờ khác nhau. Nên doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp thiếu sót thì sẽ tốn thời gian bổ sung, làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của công ty. Dưới đây là những lưu ý bạn cần quan tâm để việc chuyển văn phòng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Lên kế hoạch chi tiết, đầy đủ

Để chuyển văn phòng, cơ quan làm việc diễn ra suôn sẻ thì bàn cần phải lập kế hoạch chuyển văn phòng thật chi tiết và đầy đủ. Đảm bảo không xảy ra bất kỳ sơ sót hoặc vấn đề phát sinh nào khi chuyển nơi làm việc.

Thông báo việc thay đổi địa chỉ văn phòng cho đối tác, khách hàng

Khi chuyển địa điểm làm việc, doanh nghiệp nên chủ động đăng tin, thông báo sự thay đổi này trên trang web công ty. Nếu cần thiết, hãy gửi văn bản, email fax cho các đối tác và khách hàng quan trọng. Hãy nhớ nêu cụ thể thời gian bắt đầu hoạt động tại văn phòng mới.

Tuân thủ nguyên tắc phong thủy

Khi chuyển văn phòng làm việc hay chuyển nhà ở, bên cạnh thủ tục hành chính thì bàn cần phải lưu ý một số thủ tục phong thủy để mọi việc suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Thủ tục chuyển văn phòng chỉ là một trong số nhiều công việc mà bạn phải thực hiện nếu muốn chuyển sang môi trường làm việc mới. Chuyển văn phòng làm việc tốn khá nhiều thời gian và công suất của cả lãnh đạo và nhân viên công ty. Thấu hiểu điều này, Chuyển Nhà Miền Nam đã ra đời với mong muốn giải giải quyết các vấn đề này cho doanh nghiệp một cách hiệu quả. Chuyển Nhà Miền Nam tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng uy tín, giá rẻ và chất lượng nhất thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0786.023.023 0937.666.323 0786.023.023