Gợi ý một số mẹo tiết kiệm chi phí chuyển nhà, văn phòng giúp bạn tối ưu các chi phí dịch vụ, thuê xe tải, vận chuyển đồ đạc từ nơi cũ đến nơi mới. Bạn hoàn toàn có thể chủ động cắt giảm các khoản chi này một cách hợp lý. Bởi giá cả không chỉ do khoảng cách di chuyển mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Cùng Chuyển Nhà Miền Nam tìm hiểu ngay.

Lập kế hoạch chi tiết để tiết kiệm phí vận chuyển

lap ke hoach chuyen nha
Lập kế hoạch chi tiết khi chuyển nhà

Để tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển, bạn nên chuẩn bị cho mình một kế hoạch và lập ngân sách dự kiến trước 1 tháng. Ngoài ra, đừng quên để ý đến thời điểm bắt đầu đóng gói đồ đạc, liệt kê tất cả những việc cần làm, những đồ dùng cần vận chuyển hoặc thanh lý.

Nếu không có một kế hoạch cụ thể trước đó sẽ dễ khiến quá trình chuyển nhà diễn ra không như mong muốn. Vừa mất thời gian và khó kiểm soát, đồ đạc dễ thất lạc và thiếu sót. Đây cũng là nguyên nhân khiến chi phí khó tối ưu mà ảnh hưởng đến các công việc khác.

Lựa chọn thời điểm thích hợp để chuyển nhà, văn phòng

lua chon thoi gian chuyen nha
Lựa chọn thời gian chuyển nhà

Thời gian chuyển văn phòng, chuyển nhà của bạn có thể ảnh hưởng đáng kể đến chi phí vận chuyển. Nên chọn di dời vào các mùa thấp điểm, chẳng hạn như mùa thu hoặc mùa đông có thể mức phí của công ty thấp hơn.

Ngoài ra, các ngày trong tuần thường đỡ bận rộn, đông đúc và những khách hàng khác sẽ ít lựa chọn hơn các ngày cuối tuần. Điều này sẽ giúp bạn có được mức giá dịch vụ tốt, tối ưu ngân sách nhất.

Dọn dẹp đồ đạc, hàng hóa trước khi di chuyển

meo don dep do dac khi chuyen nha
Mẹo dọn dẹp đồ đạc khi chuyển nhà

Thanh lý các mặt hàng không ko cần thiết

Trước khi bạn bắt tay vào đóng gói, hãy xem xét lại tất cả đồ đạc của bạn và lựa ra những gì bạn không còn cần hoặc không dùng đến. Phân loại chúng ra và bán những món đồ này có thể giúp bạn có thêm tiền và giảm số lượng đồ đạc cần di chuyển.

Bạn cũng có thể cân nhắc quyên góp chúng cho một tổ chức từ thiện hoặc tặng chúng cho những người thực sự cần đến. Bạn không chỉ làm được việc ý nghĩa mà còn giảm số lượng đồ đạc cần dời đi, tiết kiệm tiền cho chi phí vận chuyển.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vận Chuyển Máy Giặt An Toàn Khi Chuyển Nhà

Đóng gói thông minh

dong goi khi chuyen nha
Đóng gói hàng hóa khi chuyển nhà

Sắp xếp và đóng gói đồ đạc đúng cách cũng là một trong những điều quan trọng cho những ai sắp chuyển dọn nhà, chuyển văn phòng. Cần chuẩn bị những dụng cụ để chứa và đóng gói phù hợp bao gồm thùng carton, thùng giấy, xốp, túi khí chống sốc, dao rọc giấy, kéo, băng dính…

Bạn có thể tìm mua thùng carton, túi nilon cũ để tiết kiệm chi phí. Thay vì mua các loại thùng carton và túi mới ít có cơ hội tái sử dụng.

Kỹ thuật đóng gói hiệu quả

Đóng gói hiệu quả có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cho chi phí di chuyển. Sử dụng khăn tắm, chăn và quần áo để bọc các đồ dễ vỡ và tận dụng các khoảng trống trong hộp bằng các đồ nhỏ hơn. Điều này sẽ cho bạn tối đa hóa việc sử dụng vật liệu và giảm số lượng thùng bạn cần di chuyển.

Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín

lua cho don vi chuyen nha tron goi
Lựa chọn đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín

So sánh báo giá

Thay vì chọn 1 công ty để đặt niềm tin thì hãy nhận tư vấn và báo giá từ nhiều công ty dịch vụ chuyển nhà để đảm bảo bạn nhận được những ưu đãi và chất lượng dịch vụ tốt nhất. Đừng chỉ chọn dịch vụ giá rẻ nhất vì chưa chắc nó có thể mang lại chất lượng dịch vụ tốt như bạn mong muốn.

Hãy tìm một công ty có uy tín, có giấy phép và bảo hiểm phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn tránh các khoản phí phát sinh trên trời rơi xuống. Dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói tại Chuyển Nhà Miền Nam chắc chắn sẽ là sự lựa chọn bạn không thể bỏ qua.

Liệt kê thông tin, số lượng chính xác với đơn vị vận chuyển

Việc liệt kê chính xác số lượng đồ đạc cần vận chuyển và địa chỉ nơi đi và đến sẽ giúp cho nhân viên tính toán và lựa chọn chính xác gói dịch vụ chuyển và phương tiện vận chuyển hợp lý nhất.

Tránh việc đến lúc chuyển có nhiều đồ đạc hơn dự tính sẽ phát sinh thêm tiền thuê xe hoặc nhân lực, bạn sẽ chịu mức chi trả cao hơn.

Lựa chọn gói dịch vụ hợp lý trách phát sinh chi phí

lua chon dich vu hop ly
Lựa chọn dịch vụ hợp lý tiết kiệm chi phí chuyển nhà

Thông thường, các công ty thường cung cấp rất nhiều gói dịch vụ chuyển nhà khác nhau cho khách hàng. Những dịch vụ chuyển nhà trọn gói hoặc có thể tính phí theo giờ, kèm theo những ưu đãi và chương trình khuyến mãi.

Chính vì vậy bạn nên lựa chọn những dịch vụ cần thiết và phù hợp để tiết kiệm hơn. Trước khi ký hợp đồng sử dụng dịch vụ nên cân nhắc kỹ lựa chọn đúng gói dịch vụ mà chốt giá tiền để tránh việc phát sinh thêm chi phí ngoài.

Tùy chọn cách thức di chuyển khác

chon hinh thuc di chuyen phu hop
Chọn hình thức di chuyển phù hợp

Thuê xe tải chuyển nhà

Nếu bạn sẵn sàng và có đủ nhân lực, tìm một đơn vị vận tải như việc thuê xe tải, taxi tải có thể là một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí so với việc thuê một công ty chuyển nhà trọn gói. Bạn sẽ chịu trách nhiệm bốc xếp đồ đạc của mình, như vậy sẽ tiết kiệm được khoản chi cho nhân công.

Nhờ sự giúp đỡ bạn bè và gia đình

Một cách khác để tiết kiệm tiền khi chuyển nhà là nhờ vào sự giúp đỡ của bạn bè và gia đình. Nếu bạn có những người thân, đầy kinh nghiệm sẵn sàng giúp một tay, bạn có thể giảm đáng kể chi phí di dời.

Ngưng các dịch vụ trong thời gian chuyển

ngung cac dich vu khac khi chuyen nha
Ngưng các dịch vụ khác khi chuyển nhà

Để tránh việc phải thanh toán phí dịch vụ ở cả nhà cũ và nhà mới, hãy linh hoạt việc hủy các dịch vụ ở nhà cũ và đăng ký dịch vụ ở nhà mới trong khoản thời gian hợp lý. Chẳng hạn như các dịch vụ điện, nước, wifi, chuyển phát nhanh….

Chuyển nhà, chuyển văn phòng là một việc khá tốn thời gian và tiền bạc. Nhưng nếu thực hiện theo một số mẹo như trên bạn có thể giảm thời gian và tiết kiệm chi phí chuyển nhà. Chuyển Nhà Miền Nam mang đến giải pháp vận chuyển tối ưu nhất cho bạn, liên hệ ngay hôm nay để nhận tư vấn và báo giá dịch vụ chuyển nhà trọn gói:

0786.023.023 0937.666.323 0937.666.323