Chi phí phát sinh khi chuyển nhà là vấn đề khiến nhiều gia chủ đau đầu. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Chuyển Nhà Miền Nam mang đến cho khách hàng giải pháp tiết kiệm ngân sách, cắt giảm bớt các chi phí vận chuyển không cần thiết. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Nguyên nhân phát sinh chi phí chuyển nhà

nguyen nhan phat sinh chi phi chuyen nha
Nguyên nhân phát sinh chi phí chuyển nhà
 • Chi phí thuê dịch vụ chuyển nhà: Nếu bạn thuê một công ty chuyển nhà, chi phí sẽ phụ thuộc vào giá cước của họ, khoảng cách di chuyển, số lượng đồ đạc cần chuyển và các dịch vụ bổ sung như đóng gói, lắp đặt.
 • Chi phí đóng gói: Khi chuyển nhà, bạn cần đóng gói đồ đạc cẩn thận để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Chi phí này bao gồm tiền mua hộp carton, băng keo, giấy bọc, túi chống sốc,…
 • Chi phí vận chuyển: Nếu bạn tự chuyển nhà mà không thuê công ty, chi phí vận chuyển sẽ bao gồm tiền thuê xe tải, xăng dầu và phí đường bộ (nếu có).
 • Chi phí bốc xếp, xếp dỡ: Trong quá trình chuyển nhà, bạn cần thuê người giúp bốc xếp, xếp dỡ đồ đạc. Chi phí này phụ thuộc vào số lượng đồ đạc và khối lượng công việc.
 • Chi phí tháo lắp, lắp đặt: Đối với các đồ nội thất lớn và phức tạp, bạn có thể cần thuê chuyên gia để tháo lắp và lắp đặt lại.
 • Chi phí phát sinh khác: Có thể có những chi phí không lường trước như thay đổi kế hoạch chuyển nhà, mất mát hoặc hư hỏng đồ đạc, phí chuyển tiền điện nước,…

Những chi phí phát sinh khi chuyển nhà phổ biến

cac yeu to lam phat sinh chi phi chuyen nha
Các yếu tố làm phát sinh chi phí chuyển nhà

Phí trả thêm lương làm tăng khi thuê người chuyển nhà

Chi phí phát sinh do thời gian chuyển nhà lâu hơn dự kiến mà hai bên đã thỏa thuận ban đầu. Do khối lượng đồ đạc nhiều, di chuyển khó khăn hoặc do hoàn cảnh bất ngờ khiến quá trình vận chuyển đột ngột bị đình trệ một thời gian,…

Đôi khi có nhiều dịch vụ chuyển nhà, và khách hàng phải trả thêm tiền, trả thêm lương cho công nhân. Để tránh tình trạng này xảy ra, khi thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, bạn cần nhờ họ tư vấn kỹ lưỡng.

Thông thường các công ty chuyển nhà uy tín sẽ không xét đến khoản phí này và chỉ tính tiền dịch vụ sau khi chuyển nhà xong.

Phí thưởng thêm cho nhân viên dịch vụ chuyển nhà

thuong them cho nhan vien
Thưởng thêm cho nhân viên

Tiền thưởng thêm cho nhân viên vận chuyển cũng là một chi phí phát sinh thường gặp khi chuyển nhà. Bởi tùy vào tấm lòng của gia chủ, nhân viên vận chuyển làm việc nhiệt tình, mệt mỏi vì chuyển nhiều đồ đạc nặng sẽ trả thêm tiền như một lời cảm ơn.

Nhưng nhiều khi nhân viên trực tiếp hỏi chủ nhà về tiền thưởng. Dù rất khó chịu nhưng nhiều người không muốn tranh cãi trong ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới nên buộc phải trả thêm.

Phí thiệt hại tài sản trong quá trình vận chuyển

Bạn không phải chịu thêm bất kỳ chi phí nào nhưng lại bị mất tài sản, mất tiền do bên vận chuyển làm tài sản của bạn bị thất lạc, hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Đây cũng là nguyên nhân làm phát sinh chi phí.

Bởi không phải tất cả các công ty chuyển nhà đều chịu trách nhiệm về thiệt hại hoặc mất mát tài sản của khách hàng. Đặc biệt là đối với các dịch vụ thiếu chuyên nghiệp.

Mẹo tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà

meo tiet kiem chi phi chuyen nha
Mẹo tiết kiệm chi phí chuyển nhà

Chọn công ty chuyển nhà uy tín

Chỉ những công ty chuyển nhà chuyên nghiệp, uy tín mới có thể đảm bảo cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt, rõ ràng và ổn định về giá cả. Bởi không ít người đã rơi vào tình trạng báo giá một đằng, nhưng khi thanh toán lại tính giá trên trời.

Đồng thời, không có hợp đồng hay lời hứa nào đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi đồ đạc bị thất lạc, hư hỏng. Vì vậy, trước khi nghĩ đến việc tiết kiệm chi phí, bạn vẫn nên ưu lựa chọn đơn vị vận chuyển chất lượng, uy tín.

Nhờ tư vấn chi tiết về chi phí vận chuyển

Khi thuê dịch vụ chuyển nhà, hãy hỏi về tất cả các chi phí di chuyển có thể có, liệt kê và lên kế hoạch chi tiết.

Ví dụ: phí chờ đợi, phí vận chuyển đường dài, lắp ráp máy móc, nguyên vật liệu, nhiên liệu, phí làm việc cuối tuần….Nếu công ty có quá nhiều khoản phí vô lý, bạn nên cân nhắc lại và lựa chọn dịch vụ khác.

Chọn thời điểm vận chuyển

thoi diem van chuyen nha
Thời điểm vận chuyển nhà

Một số công ty chuyển nhà sẽ tính thêm phí dịch vụ sau giờ hành chính, cuối tuần hoặc ngày lễ. Do đó, bạn nên sắp xếp thời gian chuyển tiền của mình vào đúng thời điểm để không bị tính tiền cao hơn.

Tại Chuyển Nhà Miền Nam, bạn có thể yên tâm chuyển nhà bất cứ lúc nào vì giá dịch vụ của chúng tôi không thay đổi.

Lập kế hoạch để tránh lãng phí thời gian chờ đợi

Việc để xe tải chuyển nhà chờ từ 1-2 tiếng trở lên sẽ khiến bạn phải trả rất nhiều hóa đơn chờ đợi. Để tránh bị chậm trễ, bạn cần thu dọn đồ đạc trước khi xe tải đến. Ngoài ra, hãy lên kế hoạch cho những việc cần làm, phân công nhiệm vụ và nhờ thêm người trợ giúp để quá trình di chuyển đồ đạc diễn ra nhanh hơn.

Tìm chỗ đậu xe phù hợp

Hãy nhớ rằng, thuê xe tải càng xa nơi bạn sống, bạn sẽ càng tốn kém khi thuê người hoặc thuê một chiếc xe nhỏ để chuyển đến. Tìm dịch vụ càng gần càng tốt. Nếu nhà bạn nằm trong ngõ hoặc cấm xe tải đậu thì tốt nhất bạn nên thông báo cho đơn vị chuyển nhà.

Bạn cũng có thể thương lượng giá cả trong trường hợp bạn di chuyển ra vào bằng xe máy hoặc có thêm người thân hỗ trợ.

Dọn dẹp đồ đạc trước khi di chuyển

don dep do dac truoc khi chuyen nha
Dọn dẹp đồ đạc trước khi chuyển nhà

Có bàn ghế, máy móc lớn hay quần áo hư hỏng ít dùng,… bạn có thể thanh lý lại. Điều này không chỉ giúp giảm lượng đồ đạc vận chuyển, tiết kiệm chi phí di chuyển mà còn mang lại thu nhập tương đối. Bạn cũng có thể tặng chúng cho người thân, bạn bè hoặc ai đó thực sự cần chúng.

Tiết kiệm vật liệu đóng gói

Tìm các thùng chứa chuyên dụng cho đồ nội thất và máy móc. Nếu bạn không còn giữ chúng, bạn có thể tìm mua thùng carton. Hoặc các công ty chuyển nhà sẽ cung cấp thùng carton mới cho bạn.

Bạn có thể sử dụng báo cũ, khăn tắm, chăn và quần áo để chất đồ đạc của mình mà không cần phải mua các vật dụng đệm khác. Đừng quên sử dụng không gian trống trong giỏ, xô, thùng…để sắp xếp các đồ vật linh tinh của bạn.

>>> Xem thêm: Mẹo Tiết Kiệm Tối Đa Chi Phí Chuyển Nhà 2023

Lên danh sách chính xác và chi tiết đồ đạc cần chuyển đi

Thực tế khi vận chuyển, xe tải sẽ không thể vận chuyển tất cả đồ đạc cùng một lúc. Theo đó, bạn sẽ phải trả thêm một khoản tiền cước, hoặc trả một khoản phí khác để tìm được dịch vụ với xe có kích thước và trọng tải phù hợp hơn.

Ví dụ như bạn có bộ bàn ghế, giường, tủ gỗ có thể tháo rời nhưng không ghi rõ. Điều này có thể dẫn đến việc các nhân viên tư vấn đề xuất xe tải có trọng tải lớn hơn. Tất nhiên, chi phí thuê xe cũng cao hơn.

Tóm lại, hãy mô tả đồ nội thất của bạn càng chi tiết và chính xác càng tốt. Bạn cũng có thể chụp ảnh để gửi cho bên dịch vụ để họ tư vấn phương án phù hợp nhất.

Cẩn thận, hạn chế sai sót

can than khi dong goi do dac
Cẩn thận khi đóng gói đồ đạc

Mọi giai đoạn đóng gói, di chuyển và vận chuyển đồ đạc của bạn đều phải cẩn thận. Nhất định không muốn tốn thêm tiền để sửa chữa những hư hỏng do va chạm, đổ vỡ,…

Nhờ thêm sự hỗ trợ

Bạn càng hỗ trợ nhiều người, chi phí bốc xếp càng thấp. Nhưng bạn cũng nên lưu ý một hạn chế, bạn bè và người thân của bạn sẽ không có kinh nghiệm và chuyên nghiệp như những người chuyển nhà.

Do đó, hãy suy nghĩ cẩn thận và cực kỳ cẩn thận để tránh những sai lầm. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên kết hợp với dịch vụ trọn gói chuyển nhà để công việc được thực hiện nhanh chóng và an toàn hơn.

Đóng gói đồ đạc, chỉ thuê xe tự di chuyển

Hiện nay có 2 hình thức dịch vụ chuyển nhà cơ bản đó là thuê xe tự lái hoặc chuyển nhà trọn gói. Nếu tài sản của gia đình bạn tương đối đơn giản, bạn đủ tự tin để đóng gói đàng hoàng và có đủ người hỗ trợ, có thể bạn sẽ tiết kiệm được một khoản bằng cách tự thuê xe tải.

Tuy nhiên, nếu nhà bạn có tủ lạnh, máy giặt, đàn piano hoặc máy điều hòa…. Tốt nhất bạn nên thuê một công ty chuyển nhà trọn gói để chuẩn bị các thiết bị chuyên dụng cần thiết. Giá cũng sẽ “mềm” hơn so với việc thuê các đơn vị khác bên ngoài!

Tránh các tuyến đường thu phí

Thông thường khoản tiền này sẽ do khách hàng chịu. Vì vậy, nếu bạn có nhiều tuyến đường để lựa chọn, hãy so sánh tuyến đường nào có khoảng cách tốt nhất. Tránh các đường thu phí BOT, phà,…nếu có thể.

Chuyển Nhà Miền Nam – Địa chỉ chuyển nhà trọn gói uy tín

dich vu chuyen nha tron goi
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Chuyển Nhà Miền Nam

Nếu không thể tự chuyển nhà, hãy hạn chế tối đa các khoản chi phát sinh thêm. Lựa chọn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ, uy tín sẽ là giải pháp tốt nhất mà bạn nên cân nhắc. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, có kinh nghiệm lâu năm để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chuyển Nhà Miền Nam là đơn vị vận chuyển được nhiều khách hàng tin tưởng khi chuyển nhà bởi:

 • Khi thuê dịch vụ chuyển nhà, bạn cần phải thanh toán tất cả các dịch vụ trước khi ký hợp đồng. Chi phí này được công khai, minh bạch, hợp lý và cạnh tranh trên thị trường. Cam kết không phát sinh chi phí khi chuyển nhà.
 • Đội ngũ chuyển nhà chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo an toàn cho đồ đạc, tài sản của bạn và đẩy nhanh quá trình chuyển nhà. Chính sách đền bù 100% giá trị tài sản nếu xảy ra rủi ro trong quá trình vận chuyển.
 • Đặc biệt, các đơn vị vận chuyển có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn để thu hút và tri ân khách hàng. Giúp bạn tiết kiệm và giảm chi phí di chuyển.

Khi thuê dịch vụ chuyển dọn nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói, cho thuê xe tải vận chuyển tại Chuyển Nhà Miền Nam bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi. Không chỉ mang đến dịch vụ chất lượng, an toàn cắt giảm chi phí phát sinh khi chuyển nhà mà còn tiết kiệm thời gian và công sức. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá chi tiết.

 • Website: https://chuyennhamiennam.com/
 • Hotline: 0786.023.023 – 0937.666.323
 • Email: chuyennhamiennam023@gmail.com
0786.023.023 0937.666.323 0937.666.323