Taxi Tải Là Gì Và Cách Lựa Chọn Dịch Vụ Taxi Tải Chuyên Nghiệp

Cách chọn dịch vụ taxi tải sẽ giúp bạn lựa chọn được loại xe có kích cỡ phù hợp với khối lượng đồ đạc cần vận chuyển. Hiện nay có rất đơn vị vận chuyển nhà cho thuê xe taxi tải riêng đa dạng kích thước với mức giá tốt. Nếu như bạn chỉ cần thuê xe taxi tải để tiết kiệm chi phí thay vì sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Tham khảo bài viết lần này của Chuyển Nhà Miền Nam để biết cách lựa chọn dịch vụ taxi tải chuyên nghiệp!

Dịch Vụ Taxi Tải là gì?

Trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, dịch vụ taxi tải mới chỉ rộ lên khoảng 10 năm gần đây. Nhưng đã nhanh chóng trở thành sự lựa chọn của nhiều chủ nhà, chủ doanh nghiệp khi có nhu cầu chuyển đồ đạc, hàng hóa từ địa chỉ cũ đến địa chỉ mới.

Dịch vụ Taxi Tải nằm trong danh mục các dịch vụ cho thuê xe, nhưng chủ yếu phục vụ các đối tượng cần vận chuyển đồ đạc có khối lượng và kích thước lớn. Hiện nay, các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng, chuyển nhà trọ đều có dịch vụ cho thuê xe taxi tải.

Nếu như bạn có thời gian và nhân sự để đóng gói và di chuyển đồ đạc thì có thể thuê xe tải để giảm bớt chi phí chuyển nhà. Các đơn vị dịch vụ đều đưa ra bảng giá cước phí cụ thể, đảm bảo tính minh bạch và quyền lợi của khách hàng trong quá trình thuê xe. Tùy theo khối lượng và thời gian thuê xe taxi tải mà sẽ có các mức giá khác nhau.

taxi tải chuyển nhà

Taxi Tải phục vụ những loại hình vận chuyển nào?

Các đơn vị cung cấp dịch vụ taxi tải dưới nhiều hình thức và hợp đồng khác nhau. Đó có thể là loại hình vận chuyển trong ngày, theo tháng, theo năm hoặc là dài hạn. Tùy theo nhu cầu của mỗi khách hàng mà thời gian thuê taxi tải vận chuyển sẽ khác nhau.

Nhờ loại hình vận chuyển này mà chủ nhà, chủ doanh nghiệp giảm bớt khoản chi phí đầu tư mua xe cũng như quản lý và bảo dưỡng phương tiện.

Dưới đây là những loại hình vận chuyển mà taxi tải chuyên phục vụ như:

  • Thuê xe taxi tải thời gian ngày, tháng, năm, quý.
  • Thuê xe tải với hợp đồng dài hạn.
  • Thuê taxi tải chuyển nhà trọn gói.
  • Thuê xe tải chuyển văn phòng trọn gói.
  • Thuê taxi tải để di dời hàng hóa trong kho.
  • Thuê xe taxi tải để vận chuyển đồ dùng.

Sự tiện lợi khi sử dụng dịch vụ taxi tải

  Đội ngũ lái xe chuyên nghiệp

Nhân viên lái xe của các đơn vị dịch vụ đều là những người có trình độ chuyên môn cao. Phẩm chất thân thiện, lễ phép, chuyên nghiệp trong khi làm việc. Đặc biệt rất giỏi trong việc tìm kiếm địa chỉ. Đảm bảo vận chuyển hàng hóa đến địa điểm quy định trong thời gian nhanh nhất mà đồ dùng vẫn an toàn.

  Nhiều loại xe để lựa chọn

Dịch vụ cho thuê taxi tải cung cấp nhiều loại xe với đa dạng trọng tải khác nhau, phù hợp với yêu cầu chung của nhiều khách hàng.

  Đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ

Đội ngũ lái xe nhiều kinh nghiệm, thông thạo hết tất cả các con đường lớn nhỏ. Luôn tìm ra phương án di chuyển nhanh nhất giúp tiết kiệm thời gian. Đảm bảo hoàn thành tiến độ theo đúng như lịch trình ban đầu của quý khách.

  Cam kết bảo quản hàng hóa khách hàng

Cam kết bảo quản hàng hóa an toàn. Nếu như phát hiện tình trạng hư hỏng hay thất lạc đồ, chúng tôi sẽ bồi thường 100% giá trị hàng hóa vào thời điểm ký kết hợp đồng vận chuyển.

Cách lựa chọn dịch vụ taxi tải

taxi tải chuyển nhà

  Tham khảo thông tin của các đơn vị vận tải

Tìm kiếm thông tin của các đơn vị vận tải khác nhau, sau đó sàng lọc tin tức nhận được để từ đó chọn ra đơn vị tốt nhất. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến từ phía bạn bè hoặc người thân đã từng sử dụng dịch vụ để có cái nhìn chính xác nhất về tác phong làm việc của mỗi đơn vị.

  Lựa chọn xe tải có trọng lượng phù hợp

Tính toán khối lượng đồ đạc cần chuyển để chọn loại xe tải có trọng lượng phù hợp. Điều này rất quan trọng vì chúng tác động trực tiếp đến mức chi phí thuê xe tải của bạn. 

  Chất lượng xe, hợp đồng, chính sách bảo hành

Tìm hiểu chất lượng của xe, tốt nhất hãy trực tiếp kiểm tra kỹ khi nhận bàn giao xe từ đơn vị cung cấp. Nếu xe tải quá cũ thì sẽ dễ xảy ra tình trạng hư hỏng hơn là loại xe mới. Đồng thời giá thuê xe cũ cũng thấp hơn xe mới. 

Bạn cũng nên kiểm tra hợp đồng và các chính sách bảo hành. Điều này giúp đảm bảo quyền lợi cho bản thân nếu như đồ đạc bị thất thoát khi vận chuyển.

  Lựa chọn đơn vị gần nơi bốc xếp hàng hóa

Chọn đơn vị càng gần địa chỉ nhà cũ, địa chỉ nơi bốc xếp hàng hóa sẽ giúp bạn giảm được một khoản chi phí di chuyển trên đường. Đồng thời bạn nên báo trước địa hình nơi bốc dỡ hàng hóa như chiều rộng của đường, có dễ dàng quay đầu xe hay không,… Điều này giúp họ dự tính được trước và tìm ra phương án vận chuyển phù hợp nhất.

  Hẹn giờ chính xác để không bị tính phí

Phí chờ xe sẽ được tính từ lúc bắt đầu điều động xe theo như thời gian ghi trên hợp đồng. Nếu công ty điều động xe nhưng bạn vẫn chưa chuẩn bị xong để di chuyển thì vẫn sẽ bị tính phí chờ. Vậy nên hãy hẹn giờ chính xác, đảm bảo các công tác chuẩn bị đều đã sẵn sàng để không bị tính thêm phí không mong muốn.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ taxi tải

banner chuyển nhà miền nam

  Lựa chọn đối tác vận chuyển uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe taxi tải với đa dạng kích thước, mẫu mã cũng như giá thành. Lúc này bạn có thể so sánh giữa các đơn vị khác nhau để chọn ra công ty phù hợp với yêu cầu của bạn nhất.

  Hạn chế khoảng cách vận chuyển

Khoảng cách ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thuê xe taxi tải. Do đó bạn nên chọn quãng đường ngắn nhất để vận chuyển đồ đạc nhằm giảm giá tiền xuống mức thấp nhất. Hãy trao đổi điều này thật kỹ với công ty dịch vụ để tránh các vấn đề phát sinh không cần thiết.

  Tận dụng tư vấn từ các nhà cung cấp

Khi bạn liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ, nhân viên đều sẽ hỗ trợ tư vấn vấn đề thuê xe và vận chuyển. Bạn hãy tận dụng những thông tin hữu ích và mẹo vận chuyển mà họ tư vấn đề xây dựng được phương án vận chuyển tốt nhất.

  Đọc kỹ điều khoản hợp đồng

Hãy đọc kỹ các điều khoản trên hợp đồng, các chế độ và chính sách bảo hành, các cước phí phát sinh và bảo hiểm hàng hóa cũng như đền bù thiệt hại. Điều này giúp khách hàng tránh gặp rắc rối khi có vấn đề xảy ra.

 

Trên đây là những thông tin liên quan taxi tải là gì và cách chọn dịch vụ taxi tải được Chuyển Nhà Miền Nam tổng hợp và chia sẻ. Thông qua bài viết trên, quý khách đã hiểu rõ hơn về dịch vụ thuê xe tải đang được ưa chuộng hiện nay cũng như cách tìm được đơn vị cung cấp uy tín với mức giá rẻ nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0786.023.023 0937.666.323 0937.666.323